Nhẫn Tỳ Hưu – Muôn vàn điều kỳ diệu về trang sức phong thủy số 1 hiện nay

Trang sức nhẫn Tỳ Hưu luôn được mọi người lựa chọn làm vật phẩm số 1 hiện nay bởi ý nghĩa tài lộc hưng vượng và vẻ đẹp vượt trội của mình. Đa số người đeo nhẫn có hình dáng Tỳ hưu đều tự cảm thấy cuộc sống thêm phần thoải mái, sức khỏe, tiền tài thêm phần dồi dào. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Phong thủy Tại Tâm khám phá những điều kỳ diệu của trang sức phong thủy này nhé!

Nhẫn Tỳ hưu là gì?

Nhẫn phong thủy Tỳ hưu là nhẫn được làm từ các chất liệu quý hiếm như các loại đá phong thủy tự nhiên, các kim loại quý,…mà hình ảnh chủ đạo nổi bật chính là Tỳ hưu. Loại nhẫn này thường được mọi người đồn đại rằng có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn, mang đến sức khỏe dồi dào và đường tài lộc, công danh hanh thông, thuận lợi.

Nhẫn Tỳ hưu là gì?
Nhẫn Tỳ hưu là gì?

Theo như truyền thuyết kể lại, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Ngọc Hoàng. Sinh ra vốn có ngoại hình xuất chúng, có nét giống Kỳ Lân nhưng muôn phần mỹ mạo hơn nên được Ngọc Hoàng vô cùng yêu quý. Tuy nhiên, đứa con cưng này lại sớm chết yểu do bị tật khiếm khuyết mất hậu môn. Ngọc Hoàng vô cùng thương xót đã đưa Tỳ hưu về trời, trở thành linh vật phổ độ chúng sinh cho muôn loài.

Từ ấy, dân gian cho rằng Tỳ hưu nếu sử dụng làm vật phẩm hoặc trang sức phong thủy sẽ có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp đối với con người.

Đặc điểm của nhẫn Tỳ hưu

Nhẫn Tỳ hưu đem đến dấu ấn riêng biệt khiến người dùng cảm thấy thỏa mãn khi sở hữu chúng. Đa phần người dùng đều công nhận rằng nhẫn phong thủy Tỳ hưu đem lại ưu điểm tuyệt vời về tính thẩm mỹ. Tỳ hưu vốn là một linh vật được nhận những lời có cánh về vẻ đẹp của mình với chiếc đầu nổi bật và thân hình thanh thoát.

Nhẫn phong thủy Tỳ hưu vừa thẩm mỹ vừa phong thủy - khiến ai cũng muốn sở hữu
Nhẫn phong thủy Tỳ hưu vừa thẩm mỹ vừa phong thủy – khiến ai cũng muốn sở hữu

Nhẫn Tỳ hưu còn thường được làm từ các chất liệu quý hiếm như các dòng đá quý từ tự nhiên: đá thạch anh, đá mắt hổ, đá Lapis,…hay có dòng kim loại quý có ánh lung linh như vàng, bạc, đồng,….Vì thế loại nhẫn này khá bền bỉ và lấp lánh theo thời gian.

Ưu điểm tuyệt vời nữa của nhẫn Tỳ hưu chính là lợi ích kép 2 in 1, vừa có công dụng của 1 loại trang sức làm đẹp cho chủ nhân, vừa là linh vật phong thủy đem lại tài lộc và những điều may mắn, tích cực cho gia chủ.

Phân loại nhẫn Tỳ hưu

Có 2 cách phân loại nhẫn phong thủy Tỳ hưu thường thấy là phân loại theo loại Tỳ hưu dùng làm mặt nhẫn và phân loại theo chất liệu làm thành nhẫn.

Phân loại theo mặt Tỳ hưu

Tỳ hưu được chia làm 2 loại là Tỳ hưu 1 sừng và Tỳ hưu ngậm tiền. Mỗi loại Tỳ hưu lại tương ứng cho một ý nghĩa khác nhau, vì thế người dùng cần nhận biết rõ để lựa chọn sao cho hợp với mong muốn và mục tiêu của mình.

 • Tỳ hưu 1 sừng có ý nghĩa trừ tà, đem lại cho người dùng sức khỏe tốt.
 • Tỳ hưu ngậm vàng có ý nghĩa thiên về mặt tài lộc, công danh nhiều hơn.
Tỳ hưu ngậm vàng có ý nghĩa thiên về mặt tài lộc, công danh nhiều hơn.
Tỳ hưu ngậm vàng có ý nghĩa thiên về mặt tài lộc, công danh nhiều hơn.

Phân loại theo chất liệu

Nếu phân loại theo chất liệu nhẫn thì có rất nhiều loại nhẫn Tỳ hưu, thường chúng ta sẽ gọi tên loại nhẫn ấy theo chất liệu làm nên chúng như:

 • Nhẫn phong thủy Tỳ hưu đá thạch anh theo các màu
 • Nhẫn phong thủy Tỳ hưu đá mắt hổ
 • Nhẫn phong thủy Tỳ hưu đá lapis
 • Nhân phong thủy Tỳ hưu đá Aquamarine….

Ý nghĩa của nhẫn Tỳ hưu

Nhẫn phong thủy Tỳ hưu luôn được ưa chuộng bởi công dụng và ý nghĩa vượt trội của chúng trong phong thủy và trang trí:

Đeo nhẫn phong thủy Tỳ hưu đem lại sức khỏe dồi dào và tài lộc hanh thông cho gia chủ
Đeo nhẫn phong thủy Tỳ hưu đem lại sức khỏe dồi dào và tài lộc hanh thông cho gia chủ
 • Nhẫn Tỳ hưu là vật trang sức có tính thẩm mỹ cao và bền bỉ. Từ những chất liệu quý hiếm của mình, nhẫn có khả năng tỏa ra sự cuốn hút, hấp dẫn ánh mắt người nhìn ngay từ lần chạm đầu tiên.
 • Trong phong thủy, nhẫn giúp người đeo trấn trạch, yểm linh rất tốt. Giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống hằng ngày lẫn công việc thăng tiến.
 • Với khả năng chiêu tài lộc “chỉ ăn vào mà không nhả.” linh vật này có thể đem đến tiền tài, phú quý.Giúp những chủ nhân kinh doanh có được cơ hội mua may bán đắt.
 • Giúp xua đuổi vận xui loại này phù hợp cho những bạn kinh doanh, làm ăn không thuận lợi thường gặp vận đen, nỗ lực hết sức trong công việc nhưng tiền tài vẫn chưa tới đâu
 • Tỳ Hưu Tịch Tà được xem như linh vật phong thủy tốt nhất có tác dụng ngăn ngừa tà ma, giúp gia chủ bình an và yên lành hơn trong cuộc sống.

Cách chọn nhẫn Tỳ hưu đúng chuẩn

Về cách chọn nhẫn Tỳ hưu hợp với bản mệnh, gia chủ cần xem xét ở hai yếu tố chính là màu sắc và chất liệu của nhẫn. Mỗi mệnh lại có những màu sắc tương sinh và loại đá phù hợp của riêng mình, mọi người cần chọn đúng để tránh gặp phải trường hợp chọn sai gây nên hậu quả khó tránh trong vấn đề tâm linh.

Cách chọn nhẫn Tỳ hưu đúng chuẩn
Cách chọn nhẫn Tỳ hưu đúng chuẩn

Đối với người mệnh Kim

 • Màu sắc phù hợp: màu vàng sậm, nâu đất, vàng tươi, đá bạc trắng
 • Chất liệu: đá mã não vàng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng…

Đối với người mệnh Mộc

 • Màu sắc thích hợp: màu tương sinh đá màu đen và màu xanh của hành Thủy và tương hợp với đá màu xanh lá.
 • Chất liệu: thạch anh đen, thạch anh khói đen, đá cẩm thạch hay ngọc bích…

Đối với người mệnh Thủy

 • Màu sắc phù hợp: màu trắng, màu xám,ghi hoặc màu xanh, đen
 • Chất liệu: thạch anh trắng, gỗ hóa thạch, mã não trắng, thạch Anh Khói,  thạch anh đen,….

Đối với người mệnh Hỏa

 • Màu sắc phù hợp: xanh lá, đỏ, hồng, tím
 • Chất liệu: Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ruby, Ngọc Bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,…

Đối với người mệnh Thổ

 • Màu sắc phù hợp: hồng, tím, đỏ hoặc màu nâu vàng
 • Chất liệu: đá mã não vàng, thạch anh vàng, Ruby, Ngọc Bích đỏ,…

Cách đeo nhẫn Tỳ hưu đúng

Để biết cách đeo nhẫn phong thủy Tỳ hưu đúng chuẩn, bạn cần trả lời được 2 câu hỏi chính là nên đeo nhẫn ở hướng nào và đeo nhẫn ở ngón nào?

Đeo nhẫn Tỳ hưu ở ngón tay nào?

Bạn có thể đeo nhẫn Tỳ hưu ở mọi ngón, nhưng cần chú ý mỗi ngón lại có một ý nghĩa khác nhau. Để hiểu thêm và chọn cho mình ngón đeo hợp ý nhất, bạn cần biết được công dụng, ý nghĩa của nhẫn Tỳ hưu được đeo ở từng ngón tay như thế nào:

Nên đeo nhẫn Tỳ hưu ở ngón nào để thu hút vận khí tốt nhất?
Nên đeo nhẫn Tỳ hưu ở ngón nào để thu hút vận khí tốt nhất?
 • Đeo nhẫn phong thủy tỳ hưu ở ngón cái: thể hiện sức mạnh và tham vọng của chủ nhân. Cách đeo này phù hợp với cả nam lẫn nữ sở hữu cá tính mạnh, mang lại sự quyền quý, sức khỏe.
 • Đeo nhẫn phong thủy tỳ hưu ở ngón trỏ: thể hiện quyền lực, nâng cao vị thế của bạn, khiến người khác kính nể hơn.
 • Đeo nhẫn phong thủy tỳ hưu ở ngón giữa: đem lại nhiều may mắn cho bản thân, giúp bạn thành công hơn trong công việc, cuộc sống.
 • Đeo nhẫn phong thủy tỳ hưu ở ngón áp út hay ngón út: Thường thì rất ít người đeo nhẫn ở hai ngón này bởi vì những ngón này mang ý nghĩa về mặt tình cảm nhiều hơn.

Đeo nhẫn Tỳ hưu theo hướng nào?

Mọi người khi đeo nhẫn phong thủy Tỳ hưu thường không để ý đến hướng nhẫn, đeo theo bản năng, để nhẫn theo hướng theo cũng được. Tuy nhiên, loại nhẫn phong thủy này không giống với những loại nhẫn bình thường khác, hướng đeo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và ý nghĩa của chiếc nhẫn.

Không nên đeo nhẫn quay mông Tỳ hưu vào người
Không nên đeo nhẫn quay mông Tỳ hưu vào người

Khi đeo nhẫn tỳ hưu, bạn nên để đầu tỳ hưu hướng về phía mình, tuyệt đối không để tỳ hưu quay mông về phía mình. Cụ thể là nếu bạn đeo tay trái thì hãy để tỳ hưu quay đầu về bên phải còn nếu bạn đeo tay phải thì ngược lại.

Khi đeo nhẫn tỳ hưu bạn nên hạn chế để người khác sờ vào chúng bởi nếu làm như vậy sẽ khiến Tỳ hưu bị mờ mắt, mòn răng, dẫn đến giảm tác dụng phong thủy.

Đặc biệt, tối kỵ bạn cũng không được mang nhẫn tỳ hưu của mình tặng cho người khác vì làm như vậy sẽ khiến bạn mất tài lộc, may mắn, vô tình chuyển của mình cho người khác. Trước khi tháo nhẫn tỳ hưu để đi ngủ, bạn nên vỗ vào bụng nó để nó nhả ra tiền vàng, tài phú.

Những lưu ý khi sử dụng nhẫn Tỳ hưu

Khi đeo nhẫn Tỳ hưu, bạn cần lưu ý những điều sau để nhẫn phát huy tác dụng tối đa nhất:

Nên lưu ý một số điều khi đeo nhẫn phong thủy Tỳ hưu để phát huy tác dụng tối đa
Nên lưu ý một số điều khi đeo nhẫn phong thủy Tỳ hưu để phát huy tác dụng tối đa
 • Hạn chế để nhẫn tiếp xúc với các chất tẩy rửa cũng như các loại hoá chất khác như bột giặt, thuốc tẩy quần áo, thuốc tẩy rửa vệ sinh, mỹ phẩm,…
 • Không nên đeo nhẫn phong thủy tỳ hưu phong thủy khi đang hoạt động mạnh như chơi thể thao hay làm các công việc nặng..
 • Khi không dùng đến, nên cất nhẫn trong hộp trang sức nhiều ngăn để dễ tìm và tránh va đập, rơi vỡ.
 • Theo các chuyên gia về trang sức, thời gian tốt nhất để làm vệ sinh cho chiếc nhẫn đá tỳ hưu phong thủy thường sẽ là 1 tháng 1 lần, vào các ngày 6-2, 2-6, 14-7 và 12-9 (tính theo Âm Lịch)
 • Bạn nên tháo nhẫn Tỳ Hưu ra trước khi đi ngủ hoặc đi tắm và cất chúng ở một chỗ nào đó theo bạn cảm thấy ở đó có nguồn năng lượng tốt nhất
 • Chọn đeo nhẫn Tỳ Hưu bằng đá cần xem xét kỹ về mệnh căn của bản thân. Để tránh sai phạm mệnh căn mà có thể thu hút tính chất của ông Tỳ Hưu một cách tốt nhất.

Nhẫn Tỳ hưu vẫn luôn được coi là vật quý được muôn người lựa chọn để gìn giữ tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình. Thế nhưng, không phải chỉ sở hữu chúng là có thể “rước ngay lộc về nhà”. Hãy là một người sử dụng trang sức phong thủy thông minh khi nắm kỹ được những điều kỳ bí xung quanh nhẫn phong thủy Tỳ hưu trên đây nhé. Nếu muốn sở hữu một chiếc nhẫn Tỳ hưu hợp với bản thân, vui lòng liên hệ tới Lyn’s Phong Thủy Tại Tâm để được tư vấn trực tiếp!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *