Phong thủy cho người mệnh Mộc – Cẩm nang phong thủy mệnh Mộc A-Z

Rate this post

Phong thủy cho người mệnh Mộc – Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc là mệnh thuộc một trong 5 yếu tố cấu thành nên môi trường sống. Mệnh Mộc tượng trưng cho toàn bộ cây cối cũng như sự sống trên thế giới này. Vậy thì người thuộc mệnh Mộc có những đặc điểm gì? Tính cách của họ ra sao? Màu sắc nào được xem là hợp với người mệnh Mộc? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy cho người mệnh Mộc - Cẩm nang phong thủy mệnh Mộc A-Z
Phong thủy cho người mệnh Mộc – Cẩm nang phong thủy mệnh Mộc A-Z

Đặc điểm cơ bản mệnh Mộc

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân, mùa xuân tượng trưng cho sự sống dồi dào, muôn hoa đua nở. Hành Mộc cũng là đại diện cho phương vị Đông và Đông Nam. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi nảy nở. Và chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Trong những quan niệm cổ về phong thuỷ, người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Người mệnh Mộc thường luôn cố gắng vươn về phía trước, cầu tiến, mặc dù hiểu rằng con đường của mình đang đi có rất nhiều chông gai và thử thách.

Khi là Âm Mộc, hành này chủ về mềm mại và dễ uốn nắn. Khi là Dương Mộc, hành này lại chủ về sự cứng rắn, bền chắc như thân gỗ lim.

Xét về mục đích sử dụng, khi dùng với chủ ý thiện lành, Mộc là cây gậy chống, giúp chống đỡ, nương tựa. Còn khi dùng với chủ ý ác dữ, Mộc là ngọn giáo, có tính sát thương cao, có thể tấn công mà cũng có thể tự vệ.

Trong văn hóa Việt Nam, cây tre được ca tụng về sự mềm dẻo trước gió, nhưng cũng vẫn đủ cứng chắc để làm giàn giáo. Đây cũng chính là đại diện tiêu biểu cho hành Mộc.

Khi ở hình tượng cây cối, hành Mộc mang năng lượng mạnh, thể hiện tính tăng trưởng cao, dễ dàng sinh sôi nảy nở, dễ dàng nuôi dưỡng, thích nghi với môi trường xung quanh

Những năm sinh thuộc mệnh Mộc

Thường thì để xét xem mình có thuộc hành Mộc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hay không thì người ta thường căn cứ vào năm sinh. Cụ thể thì bạn có thể theo dõi tiếp để xem những năm sinh nào thì thuộc hành Mộc nhé.

Các năm sinh thuộc hành Mộc

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002 – mệnh Dương Liễu Mộc
 • Quý Mùi: 1943, 2003 – mệnh Dương Liễu Mộc
 • Canh Dần: 1950, 2010 – mệnh Tùng Bách Mộc
 • Tân Mão: 1951, 2011 – mệnh Tùng Bách Mộc
 • Mậu Tuất: 1958, 2018 – mệnh Bình Địa Mộc
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019 – mệnh Bình Địa Mộc
 • Nhâm Tý: 1972, 2032 – mệnh Tang Đố Mộc
 • Quý Sửu: 1973, 2033 – mệnh Tang Đố Mộc
 • Canh Thân: 1980, 2040 – mệnh Thạch Lựu Mộc
 • Tân Dậu: 1981, 2041 – mệnh Thạch Lựu Mộc
 • Mậu Thìn: 1988, 1928 – mệnh Đại Lâm Mộc
 • Kỷ Tị: 1989, 1929 – mệnh Đại Lâm Mộc

Các nạp âm của hành Mộc

Các nạp âm của hành Mộc
Các nạp âm của hành Mộc

Ngũ hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa nhiều thì Mộc lụi tàn, mà Mộc mạnh thì được Hỏa, phát tiết mạnh mà đạt tới độ trung hòa. Mộc khắc Thổ, Thổ nhiều thì Mộc gẫy, Thổ mạnh thì bồi đắp cho Mộc, tất nguy hại. Mộc ỷ vào Thủy để sinh, Thủy nhiều thì Mộc tiêu tán, Thủy có thể sinh Mộc mà Mộc nhiều thì Thủy lại bị thu hẹp.

1. Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm

Tang Đố Mộc - Cây dâu tằm
Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm

Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Tý, Quý Sửu là Tang Đố Mộc, Tý thuộc Thủy, Sửu thuộc Thổ, Thủy mới sinh Mộc, Thổ thì dưỡng Mộc nên gọi là cây dâu tằm”. Lá dâu có thể nuôi tằm, dâu tằm là nguyên liệu dệt may, vỏ cây có thể dùng làm nguyên liệu nhuộm. Mộc này kiên định, đa tài, có tác dụng to lớn.

2. Tùng Bách Mộc – cây tùng già

Tùng Bách Mộc - cây tùng già
Tùng Bách Mộc – cây tùng già

Đào Tông Ngại viết: “Canh Dần, Tân Mão là Tùng Bách Mộc, Mộc lâm quan vào Dần vượng đế cho Mão, nên Mộc sinh vượng không thể yếu đuối, hình dung thành cây tùng già”. Tùng Bách Mộc trong ngũ hành Mộc vị cứ chính Đông, là hướng chính vị của Mộc nên rất vượng. Mộc này cứ chiếm Canh Tân Kim lại có phương vị hưng vượng phía Đông nên rất quý hiếm. Mộc này sống nơi rừng thiêng nước độc mà vẫn sinh tồn thịnh vượng có thể một tay che trời đất, không sợ sấm sét lôi phong, hoàn cảnh càng xấu thì càng kiên cường vững chãi.

3. Đại Lâm Mộc – cây trong rừng

Đại Lâm Mộc - cây trong rừng
Đại Lâm Mộc – cây trong rừng

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Thìn, Kỷ Tỵ là Đại Lâm Mộc, Thìn là căn nguyên của thiên nhiên, Tỵ là lục dương, Mộc tới lục dương thì đâm chồi nảy lộc lại còn ở giữa thiên nhiên nên gọi là cây trong rừng”. Đại Lâm Mộc tức là rừng cây hoang dã, các tán cây cùng vui đùa với gió mây, cây cao tới tận mặt trăng, vươn cao ngọn lá xanh tươi lên mây xanh. Đại Lâm Mộc do nhiều cây mà thành rừng nên cây cối trong rừng ngưng tụ rất nhiều ánh sáng mặt trời, vươn cao vươn xa, mở rộng tán rừng che chở con người và động vật bên dưới. Cũng giống như một người luôn tràn đầy tình yêu, tình đồng loại, thích giúp đỡ người khác, vừa ấm áp vừa gần gũi.

4. Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu

Dương Liễu Mộc - Cây dương liễu
Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu

Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Ngọ, Quý Mùi là Dương Liễu Mộc, Mộc tử ở Ngọ, mộ ở Mùi, nên Mộc này là tử mộ. Mặc dù có thiên can Quý sinh Thủy nhưng không thể chống lại tử mộ mà cuối cùng yếu nhược nên gọi là cây dương liễu”. Dương Liễu Mộc thẳng thắn mà cứng cỏi nên gọi là dương, cành mềm mại nên gọi là liễu, dương liễu một cây hai chủng loại; mềm mại yếu đuối, cành rủ xuống đu đưa trong gió nhưng cũng rất dẻo dai không dễ dàng đứt đoạn. Chính vì sự yếu đuối của mình mà Dương Liễu Mộc thường xuyên bị ngoại cảnh tác động làm thay đổi chính mình.

5. Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu

Thạch Lựu Mộc - Cây thạch lựu
Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu

Đào Tông Ngại viết: “Canh Thân, Tân Dậu Thạch Lựu Mộc, thân là tháng 7 Dậu là tháng 8 lúc này Mộc tất tuyệt, chỉ có Thạch Lựu Mộc mới tồn tại được trong hoàn cảnh này”. Canh Tân can ngũ hành thuộc kim, Thân Dậu chi ngũ hành cũng thuộc kim, kim trong ngũ vị thuộc Tân nên mộc tính đều thuộc Tân thì chỉ có cây lựu mà thôi.Canh Thân Tân Dậu đều thuộc kim mà nạp âm lại thuộc mộc thì mộc vẫn bị thay đổi chỉ có Thạch Lựu Mộc có thể trường sinh. Thạch Lựu Mộc rất cứng cỏi mạnh mẽ không dễ bị đổ vì thế dù sống trong hoàn cảnh nào thì vẫn kiên định không thay đổi, có điều vì sự chắc chắn của mình mà trở nên thô ráp.

6. Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng

Bình Địa Mộc - Cây đồng bằng
Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng

Đào Tông Ngại viết: “Mậu Tuất, Kỷ Hợi là Bình Địa Mộc, Mậu là gốc hoang dã, Hợi sinh Mộc, phu Mộc sinh trên đất hoang nên gọi là cây đồng bằng”.Bình Địa Mộc tại Mậu Tuất Kỷ Hợi khí tụ tàng phục, âm dương bưng bít, vì vậy Mộc ví về căn phục trong Thổ. Nó cũng là một loại vật liệu để xây nhà trong dân gian, Mậu Tuất là cột, Kỷ Hợi là kèo. Tuy nhiên Bình Địa Mộc mới đơm chồi nảy lộc nên không thích phong ba bão táp mà chỉ thích mưa nhỏ tươi tắm hàng đêm. Bình Địa Mộc trong ngũ hành Mộc có Hợi là Mộc trường sinh địa khiến cây cối phát triển thuận lợi, lại có bình địa tự nhiên bao bọc nên vô cùng thích thú.

Trong Lục Mộc này, duy chỉ có Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng) là không sợ hành Kim khắc chế. Ngược lại, Bình Địa Mộc cần có Kim (cưa, búa đẽo gọt) hỗ trợ để trở thành vật hữu dụng (bàn, ghế, tủ). 5 Mộc còn lại đều sợ sự khắc chế của Kim, dễ bị vật dụng thuộc hành này đốn hạ. Nếu các hành Mộc này phối với Kim dễ tạo ra cục diện Hưu Từ Tử, dễ nghèo khổ hay gặp cảnh sinh ly tử biệt.

Tính cách người mệnh Mộc

Vẻ ngoài người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có phong thái của một người làm quan lớn. Nếu là đàn ông thì hiên ngang, khí phách, can đảm nếu là phụ nữ lại có chút nam tính. Nước da của những người thuộc mệnh Mộc thường không đẹp, da nhờn, hơi tối, gương mặt nghiêm nghị và lưng ngực thường bị trứng cá, răng vàng, nướu đỏ và mắt không sáng.

Người mệnh Mộc thường có cảm giác khô và đau miệng, hơi thở không được thơm tho, cơ thể hơi nặng mùi hơn so với những người khác. Những người này thường cao, nếu không cao thì dáng đi thẳng với tác phong mạnh mẽ, nhanh nhẹn.

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, đến và đi cũng nhanh như một cơn gió. Nhưng gió cũng hay thay đổi, nên nhìn chung những người này có cá tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc là ở tính hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo.

Mặt khác, người mệnh Mộc là người khôn ngoan đáng tin cậy, họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Những người này rất gan dạ, can đảm đôi khi táo bạo, cục cằn. Nếu không tu dưỡng tâm tính sẽ dễ trở thành tội phạm vì tính tình hung hăng, ưa bạo lực. Nhớ tìm hiểu thêm Hành Mộc là gì? Tổng quan những điều cần biết về hành Mộc

Sự nghiệp người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc đại diện cho sức sống mạnh liệt, nếu họ biết nhún nhường, bình tĩnh sẽ được nhiều người giúp đỡ, may mắn trong cuộc sống, nhưng nếu là kẻ kiêu ngạo, bốc đồng thì dễ gặp xui xẻo, làm việc gì cũng không thành.

Trong vai trò người lãnh đạo, người mệnh Mộc là người tích cực chủ động, họ thường gương mẫu, đi đầu khi tham gia những công việc khó khăn. Nhưng những người như vậy có xu hướng bị người khác ghen tị và cũng thường ghen tị người khác nên dễ bị kẻ xấu hãm hại, nếu không cẩn thận dễ gây họa vào thân.

Vốn là người nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng nên người mệnh Mộc phù hợp với công việc có độ bền cao, đòi hỏi trí tuệ cao, và họ phát huy được bản thân khi làm công việc liên quan tới giao tiếp vì họ thích giao lưu, gặp gỡ người lạ.

Nếu như người mệnh Mộc kinh doanh một mặt hàng nào đó và có mở cửa hàng để buôn bán, thì nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam. Bởi theo phong thủy những hướng này rất tốt cho người mệnh Mộc, không những giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến cho cửa hàng của mình.

Khi xảy ra tranh cãi thì người mệnh Mộc tốt nhất là không nên ra mặt, vì họ dễ nóng giận, dễ dẫn đến sự leo thang của cuộc xung đột. Tuy nhiên, do người mệnh Mộc thể lực tốt nên họ sẽ giữ thế áp đảo với những môn thể thao đối kháng.

Sự nghiệp của người mệnh Mộc phát triển mạnh. Tuy nhiên, nếu quá hay nghi ngờ sẽ ngăn cản con đường tiến thân của họ. Những người như vậy thường không thể chịu được thất bại, do đó nếu sự nghiệp chạm điểm đáy thì họ không gượng dậy nổi, thậm chí cam chịu, tư hủy hoại tương lai của mình.

Hôn nhân và gia đình mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tính không ổn định, hay thay đổi nên dễ thất bại trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu kết hợp với người có tính nhất quán như mệnh Thủy thì tình yêu và hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn.

Đàn ông mệnh Mộc cứng rắn, diện mạo phóng khoáng, nếu theo đuổi đến cùng có thể giành được trái tim của người con gái mình yêu. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, họ nên tìm đối tượng thuộc mệnh Thủy để kết hôn thì hôn nhân sẽ ổn định, hạnh phúc.

Phụ nữ mệnh Mộc có chút nam tính, không khiêm nhường, diện mạo cứng rắn, khó tính và tính tình dữ dẵn nên khó kết hôn, hôn nhân không êm đẹp, nhưng nếu kết hôn với người mệnh Thủy sẽ hạnh phúc.

Những màu sắc nào Hợp – Kỵ với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Xét theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, màu thuộc mệnh Thủy chính là màu tương sinh với Mộc, được xét là màu tốt nhất cho người mệnh này. Ở đây ta có màu xanh biển và màu đen là màu thuộc hành Thủy.

Màu xanh biển là màu của nước biển và cũng là màu của bầu trời. Màu này thể hiện sự bao la rộng lớn về không gian, cũng là màu của sự yên bình, tượng trưng cho trí tuệ, sự tự tin và lòng trung thành.

Nhẫn Hồ Ly Cẩm Thạch Xanh Lá
Nhẫn Hồ Ly Cẩm Thạch Xanh Lá

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, mang biểu tượng huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, tạo sự bền vững, vững chắc và to lớn.

Màu tốt nhì với hành Mộc là màu tương hợp, cũng chính là màu bản mệnh. Ở đây chúng ta sẽ xét đến màu xanh lục.

Xanh lục hay còn gọi là màu xanh lá mang nhiều sắc độ từ đậm đến nhạt của lá cây, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự trong lành, thuần khiết trong tâm hồn, đại diện cho khát vọng chinh phục tri thức của con người.

Phong thủy cho người mệnh Mộc - Cẩm nang phong thủy mệnh Mộc A-Z 1

Ngoài ra chúng ta còn có màu của hành Thổ – hành mà Mộc khắc chế được cũng là màu sắc may mắn cho người mệnh Mộc, ví dụ như màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt.

Màu vàng là màu của sự cao sang, quý phái, màu của hoàng gia theo quan niệm Á Đông, cũng là màu của kim loại vàng, tốt cho đường tài lộc.

Người mạng Mộc nếu biết lợi dụng màu sắc theo phong thủy, mặc quần áo, sử dụng đồ dùng màu tương sinh tương hợp với mình thì vận trình sẽ có thêm nhiều điều may mắn.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Màu sắc mà hành Mộc kỵ nhất chính là những màu thuộc hành tương khắc với nó, tức màu thuộc hành Kim. Hành Hỏa khắc chế Mộc, vì thế đây cũng là màu của Hỏa cũng là màu kỵ với hành này.

Màu trắng, màu bạc, màu kem tượng trưng cho những đồ kim khí, kim loại có thể gây tổn hại đến cây cối của Mộc, nên hạn chế sử dụng.

Nhẫn Tỳ Hưu Cẩm Thạch Huyết
Nhẫn Tỳ Hưu Cẩm Thạch Huyết

Màu đỏ của Hỏa tuy là màu của mặt trời, mang tới ánh sáng tốt cho sự phát triển của Mộc song nếu Hỏa quá vượng thì cây cối sẽ héo khô. Màu đỏ còn là màu của lửa, là màu thiêu đốt cây cỏ, biến Mộc thành tro tàn.

Mệnh chủ nên hạn chế sử dụng những màu này để giảm bớt những vận hạn xui xẻo có thể xảy ra.

Con số đại diện cho hành Mộc

Dựa theo ngũ hành phong thủy, mệnh Mộc được chia là Mộc Tốn và Mộc Chấn, tức mệnh Mộc cung Tốn và mệnh Mộc cung Chấn. Từ đây có thể xét đoán được con số tốt xấu cho mệnh chủ.

Mộc Chấn: con số tốt cho mệnh là 1, 3, 4, 9. Con số xấu là 6, 7.

Mộc Tốn: con số tốt cho mệnh là 1, 3, 4. Con số xấu 6, 7.

Theo âm dương ngũ hành: Màu đại diện cho Mộc theo âm dương ngũ hành chính là số 1 và 2.

Phong thủy về nhà ở cho người mệnh Mộc

Hướng nhà của người mệnh Mộc

Hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Nam và Đông Nam.

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu:

 • Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.
 • Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy ở của ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.
  Hành Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam, vì vậy nên để chậu cây thật hoặc cây giả ở những góc này
 • Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: Nếu người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.
Màu sắc của ngôi nhà cho người mệnh Mộc
Màu sắc của ngôi nhà cho người mệnh Mộc

Màu sắc của ngôi nhà cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam. Các món đồ nội thất mang hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất nhà ở.

Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Một chiếc ghế salon hay bàn ăn, tủ tài liệu, rèm cửa dùng màu xanh lá vừa hợp phong thủy lại mang đến vẻ đẹp hiện đại và mát mắt. Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà, nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam.

Bên cạnh đó, do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kị với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.

Chất liệu để làm nhà cho người mệnh Mộc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính Mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, bàn ghế, giá sách, gỗ lát nền nhà…

Để trang trí trong ngôi nhà của người mệnh Mộc, các chất liệu phù hợp là các loại đồ gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn…. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc mộc còn có đồ da và các sản phẩm mĩ nghệ từ vải.

Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật liệu khiến ngôi nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Bài trí riêng cho từng không gian

Phòng khách:

 • Đối với phòng khách trong ngôi nhà của gia chủ mệnh Mộc, để kích hoạt thủy khí, có thể áp dụng kiểu thiết kế:
  Các lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên hoa văn trang trí lượn sóng. Cũng có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn.
 • Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi.
 • Nếu nhà rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, sử dụng vách ngăn, nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước.
 • Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.
 • Sử dụng kệ trang trí tạo điểm nhấn nổi bật cho phòng khách.
 • Nội thât mây tre đặc biệt hợp với mệnh Mộc
 • Các chế phẩm từ mây, tre, cói mang lại cảm giác mát mẻ cho phòng khách.

Phòng ngủ:

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc, học tâp mệt mỏi. Vì thế nên tạo không gian phòng ngủ ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản.

Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn.

Phòng bếp:

 • Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.
 • Mệnh mộc nên chọn bàn ăn gỗ màu nâu hoặc vàng nâu

Phòng tắm: Sử dụng gam màu xanh thẫm trong phòng tắm là cách đem thiên nhiên vào nhà và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.

Kết

Trên đây, Lyn’s Phong Thủy Tại Tâm đã chia sẽ với các bạn những thông tin về đặc điểm của người mệnh Mộc, những năm sinh thuộc mệnh Mộc và những màu sắc tương ứng với người mệnh Mộc. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ với các bạn về tính cách cũng như phong thủy về nhà ở của người mệnh Mộc. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn những thông tin thật thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *