Tết dây tỳ hưu – Cách chọn và đeo tết dây tỳ hưu phong thủy đúng cách

5/5 - (1 bình chọn)

Tết dây tỳ hưu không phải ai cũng có thể làm được và không đơn giản ai cũng có thể biết cách tết như thế nào cho đúng với phong thủy và thật ý nghĩa. Để biết được cách tết dây phong thủy chính xác nhất, mang lại nhiều tài lộc nhất hoặc cách đeo dây như thế nào là đúng cách thì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tất tần tật về dây tỳ hưu nhé.

Tết dây tỳ hưu - Cách chọn và đeo tết dây tỳ hưu phong thủy đúng cách
Tết dây tỳ hưu – Cách chọn và đeo tết dây tỳ hưu phong thủy đúng cách

Nguồn gốc của tỳ hưu phong thủy

Thật ra tỳ hưu khi nhắc đến hiện nay có không ít người biết đến. Theo như dân gian truyền lại thì có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về tỳ hưu phong thủy kể cả ý nghĩa của nó cũng được truyền theo rất nhiều phương diện khác nhau. Có một sự tích gần nhất kể lại rằng đây chính là đứa con thứ 9 của rồng và nó cũng chính là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất từng có.

Trong sách cổ có ghi lại miêu tả tỳ hư rất chi tiết rằng đầu mang hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân rất to được quý như gấu lớn và có cánh. Hình ảnh của tỳ hưu hiện lên trong mắt mọi người từ đời xưa đến nay rất vĩ đại, mang dáng dấp của một đồ vật cổ rất linh thiêng và có giá trị cao.

Thế nhưng tuy rằng sở hữu một ngoại hình hoàn hảo là thế nhưng có một điểm đáng buồn mà tỳ hưu mang trong mình đó là một dị tật không có hậu môn. Chính vì dị tật ấy thật đáng buồn tỳ hưu đã mất sau khi sinh ra không được bao lâu. Vì quá xót thương cho thân phận của tỳ hưu, một đứa con xinh đẹp như thế nên Ngọc Hoàng đã đưa tỳ hưu về làm linh vật của nhà trời.

Tỳ hưu phong thủy - linh vật sử dụng cho tết dây tỳ hưu phong thủy
Tỳ hưu phong thủy – linh vật sử dụng cho tết dây tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu rất linh ứng, có thể phù hộ cho con người về mọi đường như đường tài lộc, vinh hoa trong kiếp nhân gian. Và theo như tương truyền từ điển tích Trung Hoa thì tỳ hưu có từ thời vua Minh Thái Tổ. Ngày ấy những ngày đầu lập nước khá là khó khăn, khiến vua Minh ngày đêm đau đáu lo lắng lo toan mọi việc. Vậy mà một ngày đẹp trời ông nằm mơ thấy có con vật lạ hình dạng giống kỳ lân ăn hết vàng bạc kho báu trong cung, ông lo lắng mời thầy đến và được tin đó là điều may mắn.

Từ sau giấc mơ đó ông vua liền cho xây dựng cổng thành lớn, ông cho nghệ nhân tạc tượng linh vật trong mơ của mình bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở phía khu vực lầu cao. Chính vì hành động ấy của vua mà triều Minh ngày càng thịnh vượng và sung túc. Cho đến triều nhà Thanh thì tùy hưu mới chính thức được đặt tên gọi như bây giờ và được sử dụng khá rộng rãi, là một vật chiêu dụ tài lộc, tiền của.

Cách đeo vòng dây tỳ hưu đúng cách

Mặc dù tỳ hưu mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích cũng như mang rất nhiều may mắn đến cho chúng ta nhưng cần phải đeo dây sao cho đúng cách thì chúng mới phát huy được hết tác dụng.

Cách đeo vòng dây tỳ hưu đúng cách
Cách đeo vòng dây tỳ hưu đúng cách

Đeo dây tỳ hưu ở tay nào?

Theo như ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì khi chúng ta đeo dây tỳ hưu nếu như muốn chiêu tài, cầu lộc, tăng vận may thì chúng ta nên đeo vòng bên tay trái của mình. Khi đeo vòng bên tay trái thì mọi công việc làm ăn đều rất suôn sẻ, công việc tiến triển rất nhanh, mang đến cho bản thân chúng ta rất nhiều tài lộc quý báu trong suốt khoảng thời gian cầu tài, cầu lộc.

Còn nếu như chúng ta muốn đeo dây tỳ hưu để trừ tà, tránh vận xui, đen đủi, thoát khỏi tâm lý sợ hãi thì chúng ta nên đeo vòng bên tay phải. Trường hợp này sẽ dành riêng cho những ai thường mắc phải những nỗi ám ảnh, sợ hãi trong cuộc sống. Đeo tỳ hưu trong người sẽ giúp chúng ta an tâm hơn, cuộc sống an yên hơn, bình tâm hơn rất nhiều.

Lưu ý rằng để tỳ hưu phát huy tác dụng nhiều hơn nữa thì khi đeo chúng ta cần phải để phần cổ miệng của tỳ hưu hướng lên phía trên, cách để như thế sẽ giúp cho tài lộc mau mau đến với người đeo. Chúng ta không nên đeo đầu của tỳ hưu chúc xuống dưới đất, làm như thế sẽ rất ảnh hưởng đến tài lộc. Vậy nên khi đeo chúng ta cần phải hết sức lưu ý về vấn đề này.

Có cần khai quang tết dây tỳ hưu không?

Vốn dĩ tỳ hưu chính là một linh vật có hồn và chúng có một nguồn năng lượng giao động cộng hưởng với nguồn năng lượng của cơ thể chúng ta. Vậy nên chúng có thể tự nhận chủ kích hoạt mà chúng ta không cần phải làm các nghi lễ khai quang khi được sử dụng làm vòng đeo.

Có cần khai quang tết dây tỳ hưu không?
Có cần khai quang tết dây tỳ hưu không?

Nhưng nếu như bạn có thiên về tâm linh quá nhiều, nếu như có khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu thì khuyên rằng bạn nên nhờ các thầy, các sư thầy có đức hạnh, tâm tịnh giúp đỡ khai quang cho tỳ hưu của mình.

Lưu ý nhỏ khi đeo tết dây tỳ hưu

Khi đeo dây tỳ hưu chúng ta cần phải tháo ra khi đi ngủ hoặc khi đi tắm. Khi ấy bạn hãy cất chúng ở một nơi nào đó mà bạn cảm thấy rằng ở nơi đó có nguồn năng lượng tốt nhất. Nên tháo vòng tỳ hưu ra trước khi quan hệ hoặc đi vào những nơi có không khí bị ô uế.

Một điều cần lưu ý nữa đó là tuyệt đối không được tặng vòng tay tỳ hưu của mình đang mang cho người khác. Đây chính là điều cấm kỵ nhất vì làm như vậy đồng nghĩa với việc bạn mang tài lộc của mình đi trao cho đối phương, tài lộc khi ấy sẽ chuyển hết đến cho người được ban tặng vòng.

Những trường hợp nào không nên dùng tết dây tỳ hưu?
Những trường hợp nào không nên dùng tết dây tỳ hưu?

Những trường hợp nào không nên dùng tết dây tỳ hưu?

Dây tỳ hưu tuy mang lại nhiều tài lộc, giúp con người tránh khỏi được những điều xui xẻo thế nhưng không phải ai muốn cũng có thể mang được, không phải ai sử dụng cũng có thể cảm thấy thoải mái được. Một số lưu ý cho những người không nên sử dụng dây tỳ hưu như sau:

  • Những người đang cảm thấy yếu ớt trong người hoặc cảm thấy thiếu dương khí thì tuyệt đối không nên sử dụng dây tỳ hưu mạnh mẽ. Bởi vì nếu như sử dụng chúng sẽ rất có thể tạo nên sự xung khắc khiến cho cơ thể rất khó chịu đựng nổi. Đặc biệt nhất là người cao tuổi và trẻ em, vậy nên những trường hợp này nên lưu ý.
  • Đối với các mẹ cần cũng cần phải đặc biệt tránh xa dây tỳ hưu vì tỳ hưu vẫn là con vật hung hăng nhất, chúng có thể tác động đến đứa bé bên trong của các mẹ bầu.
  • Với những ai thuộc tuổi chó, hổ và mèo thì không nên dùng dây đeo tỳ hưu vì theo như truyền thuyết có kể rằng tỳ hưu chính là đứa con của rồng mà như chúng ta thường có câu rồng và hổ luôn đấu đá với nhau. Nếu như những ai thuộc tuổi này mà vẫn cố gắng dùng dây tỳ hưu sẽ sẽ rất khó tránh khỏi những rắc rối sau này.
  • Đối với phụ nữ đang trong ngày rụng dâu thì khuyên rằng cũng không nên sử dụng dây đeo tỳ hưu bởi vì trong những ngày này thường cơ thể của người phụ nữ sẽ thải ra những khí hư mà nếu như chúng ta đeo dây tỳ hưu chúng sẽ gây mầm bệnh bởi máu sẽ không được thông ra ngoài, gây ứ đọng máu xấu trong người của chị em phụ nữ.
  • Đối với những người luôn có tâm niệm xấu thì cũng tránh dùng dây tỳ hưu bởi dù có mê tín đến mức nào nhưng tâm niệm không tốt thì mang dây tỳ hưu cũng sẽ phản tác dụng rất nhanh chúng, chúng sẽ mang đến những vận đen đủi cho người đó, những vận đen ấy sẽ bám lấy người đó suốt đời.

Trên đây là những thông tin Lyn’s Phong thủy Tại Tâm chia sẻ về dây tỳ hưu để mọi người có thể tham khảo. Trước khi sử dụng dây đeo thì khuyên rằng mọi người nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm để mang lại những tác dụng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *