Vòng tay phong thủy – Bí quyết chọn vòng tay phong thủy Nữ, Nam phù hợp

Rate this post

Hiện nay xu hướng sử dụng vòng tay phong thủy ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, vòng tay phong thủy còn có thể mang đến cho người đeo may mắn, an lành và tài lộc. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho bản thân những vòng phong thủy nhiều màu sắc, đẹp mắt và cá tính thông qua những bí quyết mà chúng tôi cung cấp qua bài viết sau

Vòng tay tỳ hưu phong thủy
Vòng tay tỳ hưu phong thủy

Nguồn gốc của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy được tìm thấy và khởi nguồn từ Phật giáo. Ban đầu nó được xem là những vòng tay của các nhà sư hay còn gọi là Phật châu hoặc tràng hạt. Bạn có thể bắt gặp những người tu hành cầm tràng hạt để niệm Phật. Mãi tới sau này người ta mới cải tiến tràng hạt của nhà sư thành những loại vòng tay phong thủy khác nhau. Vì vậy có thể nói vòng phong thủy là những chiếc vòng tụ hội những yếu tố có trong tự nhiên. Nó có thể mang lại may mắn và mang lại bình an cho con người.

Tác dụng của vòng tay phong thủy

Vòng chuỗi hồ ly phong thủy
Vòng chuỗi hồ ly phong thủy

Với mỗi vòng tay phong thủy được làm bằng chất liệu khác nhau nó sẽ mang lại những tác dụng và ý nghĩa khác nhau dành cho gia chủ. Dưới đây là một số loại vòng tay phổ biến hiện nay và lợi ích nó mang lại.

  • Vòng tay phong thủy được làm bằng thạch anh: Mang lại sự bình an, sức khỏe và hạnh phúc.
  • Vòng tay mắt hổ làm bằng đá: Có thể mang lại sự tự tin, tỉnh táo và tập trung cao trong công việc.
  • Vòng tay đá mã não: Vòng tay này có thể giúp mang lại nhiều tài lộc, tiền tại cho gia chủ, đặc biệt là những người theo nghề nông.
  • Vòng tay đá phỉ thủy: Nó tượng trưng cho sự giàu sang và sự nghiệp cho những người lựa chọn loại vòng tay này.

Đối tượng sử dụng vòng tay phong thủy

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều mẫu vòng tay phong thủy khác nhau từ chất liệu cho đến kiểu dáng và kích thước. Vì vậy để lựa chọn vòng tay phù hợp với đối tượng và lứa tuổi đeo vòng là điều dễ dàng. Tuy nhiên với mỗi loại vòng tay khác nhau nó sẽ mang đến lợi ích khác nhau, bạn có thể tham khảo những đối tượng đeo vòng phong thủy dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp.

  • Đối với trẻ em và người già: Mục đích đeo vòng cho trẻ em và người già chủ yếu là cầu bình an và sức khỏe tốt.
  • Đối với thanh thiếu niên: Những chiếc vòng phong thủy được lựa chọn chủ yếu mang lại tác dụng may mắn.
  • Đối với người trưởng thành: Đối với độ tuổi này người sử dụng vòng tay phong thủy sẽ mong muốn sự may mắn, tài lộc và danh vọng.

Bí quyết lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp nhất

Bí quyết lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp nhất
Bí quyết lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp nhất

Để phát huy được hết tác dụng và ý nghĩa của vòng phong thủy, chúng ta cần phải chú ý mệnh của người đeo. Vì vậy không phải bạn chọn ngẫu nhiên chiếc vòng phong thủy nào cũng mang lại ý nghĩa như bạn mong muốn. Theo quan niệm của phong thủy những chiếc vòng tay phong thủy được làm bằng những chủng loại đá khác nhau nên nó sẽ mang lại những tác dụng khác nhau dành cho gia chủ.

Do đó nếu bạn lựa chọn được cho bản thân những chiếc vòng phù hợp với mệnh của mình thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. Hãy cùng theo dõi những chú ý dưới đây để lựa chọn vòng phong thủy theo mệnh phù hợp nhất.

Màu sắc của vòng tay phong thủy

Trong thuyết ngũ hành luôn luôn tồn tại hai trạng thái là tương sinh và tương khắc. Nó là một quy luật tất yếu của vũ trụ, vì thế khi lựa chọn vòng phong thủy bạn cần chú ý về màu sắc xem có hợp với mình hay không, có hợp với tuổi và năm sinh của mình hay không.

Để làm được điều này bạn nên làm theo phương pháp dụng thần. Đây được xem là phương pháp cao nhất trong phong thủy để xem xét sự hòa hợp. Tuy nhiên những người có thể áp dụng phương pháp này là những chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm và có kiến thức phong phú về tử vi. Bạn cũng cần cung cấp cho họ những chi tiết như ngày tháng năm sinh cụ thể. Sau đó những chuyên gia sẽ phân tích cho bạn những màu sắc, loại vòng phong thủy phù hợp.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim
Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim khi lựa chọn vòng tay phong thủy nên lựa chọn những vòng có màu sắc như: trắng, xám, vàng và nâu đất. Tuyệt đối không lựa chọn những loại vòng có màu sắc tương khắc như đỏ, hồng, cam….

Chọn vòng phong thủy cho những người có mệnh Mộc

Chọn vòng phong thủy cho những người có mệnh Mộc
Chọn vòng phong thủy cho những người có mệnh Mộc

Những người có mệnh Mộc nên lựa chọn cho mình những loại vòng phong thủy được làm từ chất liệu gỗ hoặc vòng đá. Màu sắc phù hợp cho những người mệnh Mộc chính là màu xanh, đen, xám, vàng và màu nâu đất. Ngoài ra những người mệnh Mộc không nên chọn những vòng tay có màu trắng vì nó là màu tương khắc và mang lại nhiều điều không may.

Chọn vòng phong thủy cho những người mệnh Thủy

Chọn vòng phong thủy cho những người mệnh Thủy
Chọn vòng phong thủy cho những người mệnh Thủy

Với những người mệnh Thủy khi chọn vòng tay sẽ hợp với những màu sắc như trắng, đen, xanh dương…Màu sắc tương khắc bạn không nên lựa chọn khi thuộc mệnh này chính là màu vàng hoặc màu nâu đất.

Chọn vòng cho những người mệnh Hỏa

Chọn vòng cho những người mệnh Hỏa
Chọn vòng cho những người mệnh Hỏa

Để mang lại nhiều may mắn và bình an thì những người mệnh Hỏa nên chọn những vòng tay bằng gỗ. Và màu sắc phù hợp là màu xanh lá cây, màu đỏ…Người mệnh Hỏa không nên đeo những vòng phong thủy bằng đá.

Chọn vòng phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn vòng phong thủy cho người mệnh Thổ
Chọn vòng phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ khi lựa chọn vòng thủy thì bạn nên chọn những vòng được làm bằng đá và có những màu sắc như nâu vàng, màu đỏ, cam…Hơn nữa người mệnh Thổ không nên chọn những màu tương khắc như xanh da trời hoặc xanh lá cây vì nó sẽ mang lại những điềm xấu.

Bí quyết chọn vòng tay phong thủy dựa trên số hạt

Không chỉ nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình, khi lựa chọn vòng phong thủy bạn cũng cần quan tâm về số hạt để có thể mang lại may mắn, tiền tài và sự nghiệp tốt. Theo đó trong phong thủy những vòng có số lượng đẹp nhất thì nên chia cho 4 dư 1. Cụ thể những số hạt nên chọn như: 13, 17, 21, 25…

Nguyên nhân là vì những số chia cho 4 dư 1 tượng trưng cho cung Sinh. Tức là nó sẽ mang lại sự sinh sôi nảy nở và nhiều may mắn cho cuộc sống của mình. Ngoài ra nếu tay bạn không vừa với những chiếc vòng thuộc cung sinh thì bạn cũng có thể chọn những vòng có số hạt lẻ. Vì số lẻ thuộc tính dương và mang lại những năng lượng tốt cho gia chủ.

Bí quyết chọn vòng tay phong thủy dựa trên số hạt
Bí quyết chọn vòng tay phong thủy dựa trên số hạt

Có những trường hợp vì chọn những chiếc vòng theo đúng số hạt nên không thể đeo thoải mái thì bạn cũng đừng lo lắng. Vì mọi vật trên thế gian này đều có nhân có quả, vạn vật tuần hoàn theo 1 quy trình khép kín nên sinh của người này khác với sinh của người kia. Do đó việc lựa chọn vòng tay phù hợp với bản thân mình mới là quan trọng nhất. Những chiếc vòng vừa tay, hợp với mệnh và năm sinh của mình mới có thể mang lại tác dụng đúng như mong muốn của bạn. Từ đó nó sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi và giúp bạn phát triển một cách tốt nhất.

Kích thước phù hợp của vòng tay phong thủy

Kích thước của vòng phong thủy khi đeo cũng có những ảnh hưởng nhất định đến tác dụng của nó mang lại. Vì vậy bạn cũng nên để ý đến kích thước của vòng ngoài màu sắc để có những mong muốn như ý.

Kích thước phù hợp của vòng tay phong thủy
Kích thước phù hợp của vòng tay phong thủy

Kích thước vòng tay cho nữ

Nếu bạn là phụ nữ thì khi lựa chọn vòng đá phong thủy thì bạn nên lựa chọn những vòng tay có kích thước nhỏ. Cụ thể bạn nên mua những vòng tay từ 12mm hoặc 10mm.

  • Khách hàng trẻ chọn mua từ 8mm đến 10mm.
  • Khách hàng trung niên mua từ 10mm đến 12mm.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp lựa chọn cả chuỗi tràng hạt hoặc những vòng nhỏ 6mm. Nhưng kích thước được nhiều người lựa chọn nhất là 8mm vì nó có thể dễ dàng mix được những phụ kiện khác nhau.

Kích thước vòng tay cho nam giới

Đối với nam giới có cổ tay nhỏ thì bạn nên lựa chọn vòng đá phong thủy có những kích thước hạt vừa nằm trong khoảng 10mm đến 12mm. Còn với những bạn có cổ tay to hơn 1 chút thì nên chọn những loại vòng có kích thước hạt to hơn từ 14mm-16mm.

Tuy nhiên kích thước 12mm vẫn là kích thước được các chàng trai ưa chuộng nhất vì nó dễ đeo và đẹp nhất. Ngoài ra với những khách hàng đến từ Trung Quốc nam giới lại chọn những chiếc vòng có kích thước hạt khá to khoảng 18-20mm. Tùy thuộc sở thích của bạn thì bạn có thể lựa chọn những chiếc vòng phù hợp với bản thân mình nhé.

Cách xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Có rất nhiều người quan niệm khi vòng phong thủy bị đứt dây sẽ mang lại điềm xấu. Tuy nhiên không phải là sự thật, vì bất kỳ 1 sản phẩm nào khi sử dụng lâu ngày và trong 1 thời gian dài đều bị hư hỏng. Do đó nếu không may vòng tay phong thủy của bạn bị hư thì cũng đừng quá lo lắng. Việc bạn cần làm là đi mua 1 chiếc dây xâu vòng mới là được.

Cách xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây
Cách xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Vốn dĩ cuộc đời của mỗi con người đều có những chuyện không thể lường trước được. Vì vậy khi gặp những chuyện như thế hãy suy nghĩ lạc quan và tìm ra cách giải quyết đơn giản nhất.  Hoặc cách giải quyết đơn giản hơn khi vòng tay bị đứt thì bạn cũng có thể đổi vòng tay mới để đổi vận may của mình.

Như vậy với những bí quyết lựa chọn vòng tay phong thủy qua bài viết này Phong Thủy Tại Tâm hy vọng bạn sẽ chọn được loại vòng tay phù hợp với mệnh và màu sắc yêu thích của mình. Nếu như bạn đang cần tư vấn về lựa chọn vòng tay phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

One thought on “Vòng tay phong thủy – Bí quyết chọn vòng tay phong thủy Nữ, Nam phù hợp

  1. Pingback: Chuỗi Vòng đeo Tay - Những Thú Vị Về Chuỗi Vòng đeo Tay Có Thể Bạn Chưa Biết - Lyn'n Phong Thủy Tại Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *