Đá Tỳ Hưu Phong Thủy – Ý nghĩa và cách chọn Đá Tỳ Hưu đúng mệnh

Rate this post

Đá tỳ hưu phong thuỷ là một trong những vật phẩm thiết yếu, quan trọng cũng như có khả năng hấp thụ sinh khí đất trời, đem lại tiền bạc, công danh sự nghiệp và cả sức khoẻ cho chủ nhân. Vậy rốt cuộc đây là loại vật phẩm gì mà tuyệt vời đến thế, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ chi tiết tới các bạn về loại đá này.

Đá tỳ hưu là gì?

Trước khi tìm hiểu về đặc điểm cũng như lợi ích của chúng, ta sẽ điểm qua một chút về sản phẩm này.

Đá tỳ hưu là gì?
Đá tỳ hưu là gì?

Còn tỳ hưu là con gì?

Theo truyền thuyết từ xưa, tỳ hưu là một trong chín loại con của rồng. Rồng sinh ra chín người con thần thú, nhưng không con nào là rồng mà lần lượt là:

Tỳ hưu – Nhai xế – Trào phong – Bồ lao – Toan nghê – Bí Hí – Bệ Ngạn – Phụ Hí – Si Vẫn.

Tỳ hưu, cũng có sách là Tu Lỳ, là con vật có đầu như Kỳ lân, một sừng, thân của gấu và có cánh trên lưng. Tỳ hưu là giống loài hung dữ, chuyên cắn tinh huyết của các loài yêu quái, ma quỷ nên còn được người dân gọi là con Tịch Tà.

Ngoài loại 1 sừng ra thì cũng có những giống tỳ hưu 2 sừng, là loại chuyên hút vàng bạc, châu báu ở trong trời đất. Đặc biệt, với đặc điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng lại không có hậu môn, chính vì thế mà chúng chỉ ăn, giữ vàng bạc mà không thể nhả ra ngoài. Đó cũng là lý do mà tỳ hưu được coi là con vật giữ tài lộc (nhiều nơi gọi chúng là Thiên Lộc).

Nếu một cặp tỳ hưu đứng cạnh nhau thì con cái sẽ là con Tỳ, còn con đực là con Hưu.

Vậy còn đá tỳ hưu?

Những loại đá tự nhiên 100% thường được khai thác, chế tác thành con tỳ hưu. Người xưa quan niệm, đá làm tỳ hưu phải là những loại đá đặc biệt, ẩn sâu trong lòng đất và có khả năng hấp thụ sinh khí của đất trời. Bởi chỉ có những loại đá này mới có thể giúp tỳ hưu phát huy được tối đa khả năng mang lại may mắn của mình.

Hiện nay, hầu hết các loại đá tỳ hưu đều được làm từ đá thạch anh.

Đặc điểm, phân loại đá tỳ hưu

Thạch anh là một loại đá thuỷ ngọc, là một trong số những khoáng vật phổ biến nhất trong lòng đất, tuy nhiên lại cực kỳ đặc biệt.

Gọi là đặc biệt, bởi lẽ đây là loại đá nằm ẩn sâu dưới lòng đất hàng trăm triệu năm, hấp thụ được sinh khí của trời đất. Vì vậy không chỉ đem lại những khả năng đem may mắn, vận mệnh, tài lộc mà còn có vẻ đẹp rất giống những viên đá quý hoặc ngọc. Thạch anh có khả năng phát quang, dưới ánh sáng chúng sẽ phát ra những tia sáng màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, chúng cũng có hiệu ứng ánh sao gần tương tự như Ruby, đặc biệt là thạch anh hồng.

Các loại đá tỳ hưu phổ biến nhất hiện nay

Thạch anh có rất nhiều biến thể. Mỗi một màu sắc, một biến thể đều mang tính chất và ý nghĩa phong thuỷ riêng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của chủ nhân mà lựa chọn phù hợp.

Đá tỳ hưu phong thuỷ thạch anh ám khói

Đây là một loại đá thạch anh cực kỳ được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và cả năng lượng mà chúng mang lại. Thạch anh ám khói sở hữu màu xám ánh xanh, nâu ánh xanh hoặc là nâu sẫm.

Đá tỳ hưu phong thuỷ thạch anh đen

Vòng đá huyền thạch đem lại sự tôn trọng, tự tin, may mắn đến cho bạn
Vòng đá huyền thạch đem lại sự tôn trọng, tự tin, may mắn đến cho bạn

Tông màu đen khá sang trọng và quý phái. Thạch anh đen cũng là dòng thạch anh khá hiếm trong “đại gia đình” này. Đá tỳ hưu thạch anh đen cực kỳ phù hợp với những người làm ăn muốn tiền đồ rộng mở và có nhiều may mắn về tiền bạc.

Đá tỳ hưu phong thuỷ thạch anh tím

Thạch anh tím (amethyst) vào thế kỷ 18 đã được đưa vào danh sách thuộc nhóm đá quý cùng với kim cương, Ruby, Sapphire và Ngọc Lục Bảo. Tỳ hưu thạch anh tím được coi là biểu tượng của hoàng gia, tức là chỉ vua chúa thời xưa mới được sở hữu.

Tỳ hưu thạch anh tím
Tỳ hưu thạch anh tím

Tỳ hưu thạch anh tím được coi là bài thuốc quý hiếm để tăng cường năng lượng và bảo vệ sức khoẻ của chủ nhân.

Đá tỳ hưu thạch anh vàng

Tỳ hưu thạch anh vàng
Tỳ hưu thạch anh vàng

Đá tỳ hưu thạch anh vàng được coi là “Chiêu Tài Thạch”, hay còn gọi là đá kinh doanh. Màu vàng vốn là màu tượng trưng cho vinh hoa phú quý, tài lộc và may mắn trên con đường sự nghiệp. Khi kết hợp màu vàng của đá thạch anh cùng tỳ hưu sẽ tạo nên được sức hút về tiền bạc.

Đá tỳ hưu thạch anh hồng

Thạch anh hồng là biểu tượng cho tình yêu, lòng tin và sự cao thượng. Những viên đá tỳ hưu thạch anh hồng phát ra tần số năng lượng giúp chống các tia bức xạ, giảm căng thẳng, đau đầu và đặc biệt là duy trì hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân.

Đá tỳ hưu thạch anh tóc

Thạch anh tóc được hình thành từ những sợi Rutile trộn lẫn các tinh thể rutile hình kim, hình que để tạo thành những sợi như sợi tóc bên trong viên đá. Thạch anh tóc khi đưa ra ngoài nắng có thể nhìn xuyên thấu, cực kỳ đẹp,

Nói về năng lượng thì tỳ hưu thạch anh tóc cung cấp nguồn năng lượng vượt trội hơn hẳn các loại đá thạch anh thông thường. Chúng có khả năng chiêu tài và mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc.

Ý nghĩa của đá tỳ hưu phong thủy

Đá tỳ hưu phong thuỷ không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thuỷ mà ngay cả đối với khoa học tâm linh, chúng cũng có những tác dụng đặc biệt.

Ý nghĩa của đá tỳ hưu phong thủy
Ý nghĩa của đá tỳ hưu phong thủy

Về mặt khoa học tâm linh

Các nhà nghiên cứu cho rằng đá tỳ hưu thạch anh là một loại đá trực cảm và cực nhạy, có khả năng dự đoán tương lai. Bởi khả năng khai mở con mắt thứ 3 tiếp cận với thế giới siêu nhiên của tỳ hưu trên đá thạch anh mà các nước phương Tây hoặc các nhà tiên tri, khoa học tâm linh đều cần phải sở hữu. Bản thân người sử dụng đá thạch anh tỳ hưu đều ổn định trí lực, tịnh tâm, khai thác tư duy trí tuệ, tập trung năng lượng tích cực.

Về mặt phong thuỷ

Theo phương Đông, tỳ hưu đá thạch anh được xem là một loại đá phong thuỷ tốt nhất trong việc trấn trạch nhà cửa. Nếu các nhà không hợp hướng, các phòng đối diện nhau hay phạm vào bất kỳ điều cấm kị của phong thuỷ thì những bức tượng đá tỳ hưu thạch anh đều có khả năng hoá xung giải sát, trừ tà, tẩy uế và cải thiện phong thuỷ lưu thông trong không khí.

Đá tỳ hưu thạch anh khi đặt ở phòng làm việc, bàn làm việc sẽ thu hút được tài lộc, giúp gia tăng vượng khí, chuyện kinh doanh cũng từ đó mà thuận lợi và phát đạt hơn.

Cách chọn đá tỳ hưu theo mệnh

Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ là 5 bản mệnh của con người. Tuỳ theo cách các mệnh hỗ trợ, xung khắc với nhau mà ta lựa chọn những màu thuộc bản mệnh phù hợp. Đây là một trong số những điều kiện quan trọng để chọn được đá tỳ hưu phong thuỷ hợp mệnh mình nhất.

Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc
Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc

Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc

Đối với tương sinh, ta có:

  • Kim sinh Thuỷ
  • Thuỷ sinh Mộc
  • Mộc sinh Hoả
  • Hoả sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim

Đối với tương khắc, ta có:

  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thuỷ
  • Thuỷ khắc Hoả
  • Hoả khắc Kim

Cung khảm hành thuỷ

Hành thuỷ nên sử dụng các loại đá thạch anh có màu trắng, xám hoặc ghi thuộc hành Kim, bởi Kim sinh Thuỷ. Ngoài ra, hành thuỷ cũng có thể sử dụng thạch anh màu đen, xám và xanh nước biển.

Cung khảm hành hoả

Các loại đá tỳ hưu thạch anh có màu xanh lá, xanh lục thuộc mộc tương sinh cho hành hoả là tốt nhất. Nếu không thì có thể sử dụng màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím,…

Cung khảm hành mộc

Người mệnh mộc hãy sử dụng các loại thạch anh có màu thuộc thủy như màu đen, xám đen, xanh dương hoặc sử dụng các loại đá có màu xanh lá và xanh lục.

Cung khảm hành kim

Sử dụng các loại thạch anh có màu nâu, vàng nâu…thuộc hành kim để tương sinh. Sử dụng thạch anh màu trắng, xám, ghi để tương hợp

Cung khảm hành thổ

Hỏa sinh Thổ bạn hãy dùng loại thạch anh có màu tím, hồng, đỏ, cam hoặc sử dụng màu của thổ vàng nâu và nâu đất.

Cách sử dụng đá tỳ hưu phong thuỷ

Để sử dụng được đá tỳ hưu phát huy công dụng tối đa, chủ nhân cần phải lưu ý về cách đeo đá sao cho chuẩn nhất.

Cách sử dụng đá tỳ hưu phong thuỷ
Cách sử dụng đá tỳ hưu phong thuỷ

Nếu như đá tỳ hưu phong thuỷ để làm tượng thì tỳ hưu cần phải hướng ra ngoài cửa, miệng phải mở để hút tài lộc vào trong nhà, tuyệt đối không quay đầu tỳ hưu vào bên trong nhà sẽ gây hao hụt may mắn.

Còn nếu như sử dụng đá tỳ hưu phong thuỷ làm trang sức thì cần lưu ý quay đầu tỳ hưu vào cơ thể, cổ miệng hướng lên trên, tuyệt đối không chúc đầu tỳ hưu xuống đất, sẽ làm “rơi vãi” tài lộc.

Ngoài ra, nếu như đá tỳ hưu được sử dụng làm vòng đeo tay thì tuyệt đối không được khoan phần hậu môn, đây là điều tối kỵ khi sử dụng tỳ hưu phong thuỷ.

Không được khoan hậu môn của tỳ hưu để tránh thất thoát tài lộc
Không được khoan hậu môn của tỳ hưu để tránh thất thoát tài lộc

Lưu ý khi sử dụng đá tỳ hưu

Khi đeo vòng tay gắn tỳ hưu bạn nên tháo ra khi đi ngủ hoặc đi tắm. Để hoặc cất chúng ở một chỗ nào đó theo bạn cảm thấy ở đó có nguồn năng lượng tốt nhất.

Khi không sử dụng bạn có thể bỏ Tỳ Hưu vào túi gấm và cất đi để tránh trầy xước. Ngoài ra, không nên tặng Tỳ Hưu của mình cho người khác vì như vậy đồng nghĩa với việc trao đi tài lộc của chính mình.

Có một số người thắc mắc liệu sử dụng đá tỳ hưu phong thuỷ có cần khai quang. Câu trả lời là không cần thiết. Bởi đá tỳ hưu là loại được chế tác từ tự nhiên nên mang lại nguồn năng lượng rất lớn, đồng thời hợp nhất với nguồn năng lượng cơ thể chủ nhân để kích hoạt. Do đó, việc khai quang là không cần thiết.

Nhưng nếu bạn là một người cẩn trọng thì nên nhờ các thầy, sư thầy có đức hạnh, tâm tịnh giúp đỡ khai quang cho tỳ hưu.

Trên đây Phong Thủy Tại Tâm tổng hợp một số những hiểu biết cụ thể về đá tỳ hưu phong thuỷ. Đọc kỹ bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được đúng loại đá phù hợp và có thể đem lại may mắn, tiền tài cũng như sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *