Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu – Những điều thú vị xung quanh mặt dây chuyền tỳ hưu phong thủy

Rate this post

Dây chuyền tỳ hưu là vật phẩm gì mà lại được nhiều người quan tâm và tìm kiếm đến như vậy? Đặc điểm, lợi ích cũng như vẻ đẹp của mặt dây chuyền tỳ hưu như thế nào? Nếu như đây là những câu hỏi mà các bạn đang thắc mắc, vậy hãy để bài viết hôm nay sẽ khám phá ngay những điều thú vị xoay quanh sản phẩm mà bất kỳ ai cũng nên có này nhé.

Mặt dây chuyền tỳ hưu là gì?

Trước khi tìm hiểu về đặc điểm cũng như lợi ích của chúng, ta sẽ điểm qua một chút về sản phẩm này.

Khái niệm về con tỳ hưu

Theo truyền thuyết từ xưa, tỳ hưu là một trong chín loại con của rồng. Rồng sinh ra chín người con thần thú, nhưng không con nào là rồng mà lần lượt là:

Tỳ hưu – Nhai xế – Trào phong – Bồ lao – Toan nghê – Bí Hí – Bệ Ngạn – Phụ Hí – Si Vẫn.

Khái niệm về con tỳ hưu
Khái niệm về con tỳ hưu

Tỳ hưu, cũng có sách là Tu Lỳ, là con vật có đầu như Kỳ lân, một sừng, thân của gấu và có cánh trên lưng. Tỳ hưu là giống loài hung dữ, chuyên cắn tinh huyết của các loài yêu quái, ma quỷ nên còn được người dân gọi là con Tịch Tà.

Ngoài loại 1 sừng ra thì cũng có những giống tỳ hưu 2 sừng, là loại chuyên hút vàng bạc, châu báu ở trong trời đất. Đặc biệt, với đặc điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng lại không có hậu môn, chính vì thế mà chúng chỉ ăn, giữ vàng bạc mà không thể nhả ra ngoài. Đó cũng là lý do mà tỳ hưu được coi là con vật giữ tài lộc (nhiều nơi gọi chúng là Thiên Lộc).

Nếu một cặp tỳ hưu đứng cạnh nhau thì con cái sẽ là con Tỳ, còn con đực là con Hưu.

Về mặt dây chuyền tỳ hưu

Ngày xưa, tỳ hưu thường được khắc trên đá, làm vật giữ cổng để thu hút tài lộc và trừ tà khí. Tuy nhiên, sau này tỳ hưu được khắc và tạo hình lên các vật dụng nhỏ hơn, dễ mang theo để thu được may mắn. Một trong số đó chính là tạo hình mặt dây chuyền tỳ hưu.

Như những gì miêu tả về tỳ hưu là loại thần thú chỉ có miệng mà không có hậu môn, đuổi khí trừ tà và nuốt hết châu báu của đất trời, chính vì thế mà những người làm kinh doanh, người doanh nhân đặc biệt ưa chuộng cũng như tìm kiếm.

Đặc điểm mặt dây chuyền tỳ hưu

Mặt dây chuyền tỳ hưu thường được làm từ đá thạch anh. Đây là một loại đá thuỷ ngọc cực kỳ đặc biệt, nằm sâu trong lòng đất và có khả năng thu hút năng lượng dương cực mạnh. Mỗi một viên đá thạch anh đều ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang đến sự may mắn trong công việc cũng như chống lại tà khí.

Hơn thế nữa, xét về tính đa dạng và vẻ đẹp thì thạch anh cũng được xếp hàng đầu với những màu sắc cũng như kiểu dáng cực kỳ lung linh và hấp dẫn để làm trang sức như: thạch anh tóc, thạch anh ám khói, thạch anh các màu sắc,…

Cùng với khả năng chứa được năng lượng dương, thạch anh kết hợp cùng tỳ hưu có thể giúp cho tỳ hưu càng linh thiêng và phát huy tốt vai trò của mình: hấp thụ năng lượng dương của đất trời, hút sinh khí, xua đuổi tà khí và chứa tài lộc.

Ý nghĩa của mặt dây chuyền tỳ hưu

Với mỗi loại đá thạch anh khác nhau, mặt dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh sẽ mang đến những lợi ích khác nhau, phù hợp với nguyện vọng và phong thuỷ của chủ nhân. Cụ thể thì:

Tỳ hưu thạch anh trắng

Tỳ hưu thạch anh trắng phù hợp với những người có mệnh Thuỷ, mệnh Kim. Màu trắng biểu tượng của sự thuần khiết và tinh khôi. Chúng giúp cho người đeo có suy nghĩ thông suốt, quyết đoán và chính xác hơn.

Người sử dụng tỳ hưu thạch anh trắng sẽ điều hoà được cảm xúc, luôn bình tĩnh cho dù gặp phải những tình huống xấu nhất. Những vận may về tiền bạc cũng như sự nghiệp cũng được cải thiện nhanh chóng.

Tỳ hưu thạch anh vàng

Màu vàng của thạch anh có sức hút cực kỳ thần diệu với những người yêu trang sức hay đá quý, đặc biệt là với người mệnh kim. Hơn thế nữa, màu vàng khi ma sát với cơ thể thông qua các loại mặt dây chuyền tỳ hưu sẽ giúp chủ nhân cân bằng cảm xúc, hoà đồng cũng như giảm mọi căng thẳng trong cuộc sống.

Tỳ hưu thạch anh vàng
Tỳ hưu thạch anh vàng

Chưa kể, vì là màu tượng trưng cho phú quý, tỳ hưu thạch anh vàng đặc biệt giúp cho người đeo thu hút nhiều may mắn về đường tài lộc, công danh thuận lợi.

Tỳ hưu thạch anh tím

Tỳ hưu thạch anh tím
Tỳ hưu thạch anh tím

Màu tím là biểu tượng của niềm tin, vì vậy mà thạch anh tím sẽ là biểu trưng cho chủ nhân về mặt tinh thần. Đó cũng là lý do tại sao các thầy phong thuỷ thường để đá quý màu tím để cầu sức sống mãnh liệt, khả năng tiên tri cũng như linh cảm cực kỳ tuyệt vời.

Tỳ hưu thạch anh hồng

Mặt dây chuyền tỳ hưu thạch anh hồng có độ cứng, độ trong suốt và màu sắc thuộc dạng hoàn hảo. một gam màu đại diện cho hạnh phúc nên dòng dây chuyền này sẽ giúp đường tình duyên cũng như hôn nhân của người đeo được thuận lợi, êm ả.

Mặt dầy chuyền tỳ hưu thạch anh hồng hợp với người mệnh thổ hoặc mệnh hoả.

Tỳ hưu thạch anh đen

Vòng đá huyền thạch đem lại sự tôn trọng, tự tin, may mắn đến cho bạn
Vòng đá huyền thạch đem lại sự tôn trọng, tự tin, may mắn đến cho bạn

Thạch anh đen từ ngàn đời xưa đã được sử dụng như một loại thuốc quý điều trị các chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Còn đối với phong thuỷ, thạch anh đen có tác dụng mang đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp cải thiện sức khoẻ, tinh thần cũng như trí óc một cách minh mẫn nhất.

Mặt dây chuyền thạch anh đen hợp với người mệnh thuỷ và mệnh mộc.

Mặc dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc

Thạch anh tóc là biểu tượng cho địa vị, sự giàu có và phú quý. Thạch anh tóc khi làm tỳ hưu sẽ bổ trợ và giúp linh vật phát huy tối đa khả năng hút châu báu của đất trời. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp bạn có được sự linh hoạt và nhạy bén hơn khi giao tiếp.

Cách chọn mặt dây chuyền tỳ hưu

Sau khi đã hiểu được những ý nghĩa của dây chuyền tỳ hưu thạch anh, dưới đây sẽ là một số cách chọn mặt dây chuyền tỳ hưu chuẩn nhất với các bạn.

Cách chọn mặt dây chuyền tỳ hưu
Cách chọn mặt dây chuyền tỳ hưu

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì việc sử dụng các trang sức phong thuỷ như mặt dây chuyền tỳ hưu cần phải có một số quy tắc nhất định, đặc biệt là đối với màu sắc.

Mỗi một mệnh khác nhau sẽ có màu sắc tương sinh, tương trợ và khắc chế riêng. Chẳng hạn như:

Người mệnh Kim

Với những người mệnh Kim, màu trắng và vàng là hai màu tương sinh, có khả năng hỗ trợ và mang lại may mắn. Vì thế, tỳ hưu thạch anh trắng và tỳ hưu thạch anh vàng, tỳ hưu thạch anh tóc vàng đều rất phù hợp.

Người mệnh Mộc

Khi chọn mặt dây chuyền Tỳ hưu phong thuỷ cho người mệnh Mộc nên chọn loại Tỳ Hưu được làm từ các loại đá quý tự nhiên với màu đen, xanh da trời, nâu đất xanh lam, xanh nước biển, xanh lá cây, màu gỗ, vàng sậm, để đem tới những điều tốt lành.

Người mệnh Thuỷ

Bởi vì theo luật ngũ hành thì Kim sinh thủy, lời khuyên cho những người mệnh Thủy là hãy nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tỳ hưu đúng mệnh hoặc thuộc mệnh Kim như: Tỳ hưu trắng, tỳ hưu đen và tỳ hưu xanh nước biển

Người mệnh Hoả

Đá quý tự nhiên có khả năng tỏa ra năng lượng rất tốt với những người dùng thường xuyên tiếp xúc với nó. Người mệnh Hỏa nên dùng loại đá quý tự nhiên với màu sắc thuộc hành Mộc hay là màu xanh lá cây bởi mộc sinh hoả. Vì thế các màu xanh lá cây, nâu hoặc đỏ, hồng đều hợp với người mệnh Hoả.

Người mệnh Thổ

Theo luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy mà màu sắc được coi là thích hợp với mệnh Thổ là màu đỏ, với màu đỏ có một số loại mẫu tỳ hưu nổi bật được làm từ chất liệu mã não đỏ hay màu sắc nhẹ nhàng hơn là Tỳ hưu ruby, bạn cũng có thể chọn lựa Tỳ hưu thạch anh hồng.

Cách đeo mặt dây chuyền tỳ hưu đúng cách

Có một số quy tắc để đeo mặt dây chuyền tỳ hưu đúng cách bạn cần phải nhớ. Đầu tiên là vị trí của Tỳ hưu trên cổ. Đầu Tỳ Hưu khi đeo cần hướng về phía bạn, tuyệt đối không để mông Tỳ Hưu quay về phía chủ nhân. Đồng thời, khi bạn tháo dây chuyền khỏi cổ thì nhớ vỗ vào bụng của chúng. Mẹo này giúp Tỳ Hưu nhả tiền vàng, giúp gia chủ phát lộc hơn

Lưu ý khi sử dụng tỳ hưu

Nếu biết cách sử dụng, tỳ hưu có thể mang đến rất nhiều tiền tài, may mắn. Thế nhưng nếu như sử dụng không cẩn thận hoặc phạm lỗi thì chúng có thể gây rắc rối đến cho chính chủ nhân của mình. Vì thế, khi sử dụng mặt dây chuyền tỳ hưu, bạn nên kiêng kỵ những điều sau đây:

  • Khi đeo không nên dùng tay chạm hay sờ vào các bộ phận như mắt, mũi, răng, miệng, sừng hay mông của tỳ hưu để tránh là rơi tài lộc
  • Nếu đang đeo trang sức Tỳ Hưu bên mình tránh không đem cho, tặng hay bán chúng cho người khác
  • Tránh làm rơi trang sức Tỳ Hưu xuống những nơi dơ bẩn
  • Khi quan hệ vợ chồng nên tháo trang sức Tỳ Hưu ra
  • Bắt buộc Tỳ Hưu phải được chế tác từ đá tự nhiên mới có thể phát huy công dụng của mình

Trên đây là một số tổng hợp từ Phong Thủy Tại Tâm về những hiểu biết cụ thể về mặt dây chuyền tỳ hưu. Đọc kỹ bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được đúng mặt dây chuyền phù hợp và có thể đem lại may mắn, tiền tài cũng như sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *