Phong thủy cho người mệnh Thổ – Cẩm nang phong thủy mệnh Thổ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Theo thuyết học cổ đại Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên… của người mệnh đó. Người mệnh Thổ cũng không phải ngoại lệ. Việc áp những kiến thức phong thủy cho người mệnh Thổ sẽ góp phần nào giúp các con đường của bạn thuận lợi, ít trắc trở hơn hơn.

Phong thủy cho người mệnh Thổ - Cẩm nang phong thủy mệnh Thổ A-Z
Phong thủy cho người mệnh Thổ – Cẩm nang phong thủy mệnh Thổ A-Z

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Theo thuật bói toán cổ đại Trung Hoa, tính mệnh theo năm sinh có cách tính cụ thể dựa trên can – chi theo năm sinh âm lịch. Cách tính này vẫn được áp dụng trong phong thủy hiện đại ngày nay và được xem là cách tính mệnh chính xác nhất. Cách tính hàng can và hàng chi cũng có cách tính riêng dựa trên những quy ước các con số từ 0 – 9 (đối với hàng can) và từ 0 – 11 (đối với hàng chi).

Tổng của hàng can và hàng chi cộng lại sẽ mệnh của người sinh năm đó (nếu tổng lớn hơn 5 thì trừ đi cho 5 để ra kết quả). Chẳng hạn với người sinh năm 1999 tức là tuổi Kỷ Mão. Cách tính mệnh sẽ là Kỷ = 3, Mão = 1, 3+1=4 tức mệnh Thổ. Cách tính này tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi phải nhớ được hết các quy ước các con số.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?
Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Cụ thể, người thuộc mệnh Thổ và chịu ảnh hưởng bởi phong thủy mệnh Thổ thuộc các năm sinh sau: Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỳ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi. Theo cách tính này, tương lai, những người sinh năm 2020, 2021, 2028, 2019, 2036… cũng sẽ thuộc mệnh Thổ.

Tính cách, vận mệnh của người mệnh Thổ như thế nào?

Mệnh Thổ tức tượng trưng cho đất, là nơi nuôi dưỡng cho muôn loài cây cối, thể hiện sự bình an, yên bình. Do đó người mệnh Thổ thường tính cách trầm ổn, ôn hòa, yêu thương mọi người và cũng được mọi người yêu quý, ít bị cô lập, bỏ rơi. Tuy nhiên, tính cách con người không quá phụ thuộc vào mệnh của mình và cũng không phải người có mệnh Thổ nào cũng có tính cách như vậy.

Tính cách, vận mệnh của người mệnh Thổ như thế nào?
Tính cách, vận mệnh của người mệnh Thổ như thế nào?

Khoa học phong thủy hiện đại không phân tích quá sâu về tính cách, vận mệnh qua mệnh tuổi bởi điều này có độ chính xác không cao. Người Trung Quốc xưa cũng có câu “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, có thể nói vận mệnh con người hoàn toàn không phụ thuộc vào mệnh tuổi.

Thay vào đó, các nhà nghiên cứu thường nghiên cứu về phong thủy mệnh Thổ chẳng hạn như người mệnh Thổ hợp hướng nào, màu nào, số mấy… Điều này giúp con người có thể tránh được những vận xui, không may mắn hay lựa chọn được những vận dụng mang lại thịnh vượng, may mắn cho mình. Đặc biệt những người làm ăn kinh doanh thì càng nên quan tâm đến phong thủy của mình hơn.

Màu sắc phong thủy mệnh Thổ phù hợp nhất

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, màu sắc rất quan trọng với bản mệnh của mỗi người. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc, người ta tìm ra những màu sắc phù hợp và kỵ với từng mệnh. Dưới đây là những màu sắc hợp và không hợp với người mệnh Thổ mà bạn có thể tham khảo.

Màu sắc phong thủy mệnh Thổ phù hợp nhất
Màu sắc phong thủy mệnh Thổ phù hợp nhất

Mệnh Thổ hợp với màu nào?

Theo nghiên cứu, những người mệnh Thổ hợp nhất với màu đỏ và màu vàng. Hai màu này tượng trưng cho sự năng động, năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và lòng quyết tâm, kiên trì. Tuy nhiên, màu đỏ có tính dương rất mạnh, do đó bạn không nên sử dụng màu sắc này quá nhiều trong nhà hay trong phòng sẽ không tốt với phong thủy mệnh Thổ. Bởi điều này trái ngược với quan niệm của người Á Đông ta vốn coi trọng tính âm.

Màu vàng nâu là màu đặc trưng cho người mệnh Thổ bởi nó gắn liền với màu của đất, mang lại cảm giác bình yên, gần gũi. Gam màu này không quá nổi nhưng lại khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, nhẹ nhàng. Giống như tính cách của người mệnh Thổ luôn gây được cái nhìn thiện cảm, gần gũi và dễ mến cho người khác.

Phong thủy cho người mệnh Thổ - Cẩm nang phong thủy mệnh Thổ A-Z 1

Bạn có thể sử dụng những gam màu nhẹ nhàng làm màu chủ đạo cho căn phòng, ngôi nhà ucar mình như màu vàng nâu, hồng nhạt, cam và điểm xuyết một chút đỏ… Những màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho bạn hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Mệnh Thổ và mệnh Hỏa có sự tương sinh với nhau, do đó bạn có thể sử dụng các màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.

Chuỗi Hồ Ly Ưu Linh Đỏ
Chuỗi Hồ Ly Ưu Linh Đỏ

Người Trung Quốc cũng có câu “lưỡng thổ thành sơn” tức là sử dụng đá có màu cùng mệnh sẽ giúp bảo vệ tiền bạc, giữ vững địa vị. Người mệnh Thổ nên sử dụng đá có màu vàng đậm hay nâu đất sẽ tương hợp với nhau, đem lại nhiều điều thuận lợi cho bạn. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng màu của hành Thủy để chế khắc như màu đen, xanh nước biển.

Mệnh Thổ không hợp với màu nào?

Đặc biệt, phong thủy mệnh Thổ kỵ với màu xanh lá cây. Do đó, bạn không nên sử dụng màu này làm gam màu chủ đạo trong nhà, nơi làm việc hay sử dụng đá có màu xanh lá. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màu xanh dương hay màu lam để trung hòa màu sắc trong căn phòng.

Vòng chuỗi Thạch Anh Xanh Lá
Vòng chuỗi Thạch Anh Xanh Lá

Tóm lại, trong bảng màu sắc, bạn chỉ cần quan tâm đến những màu sau đây:

  • Màu tương sinh: đỏ, hồng, tím.
  • Màu tương hợp: nâu đất, vàng sậm, vàng nâu.
  • Màu có thể chế khắc: đen, xanh nước biển.
  • Màu tương khắc: xanh lá cây.
  • Các màu còn lại: không tương sinh cũng không tương khắc.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, mọi sinh mệnh đều có sự tác động qua lại lẫn nhau trong đó có cả quan hệ giúp đỡ, hỗ trợ lẫn quan hệ ức chế, chống chọi. Khoa học phong thủy gọi đó là hiện tượng tương sinh tương khắc với nhau. Hai hiện tượng này gắn liền, không thể tách rời, kích thích mọi vật nảy nở, sinh trưởng và phát triển.

Cụ thể, mệnh Thổ hợp với mệnh hỏa và khắc với mệnh mộc. Người Trung Quốc đã đúc kết kiến thức này thành câu “Hỏa sinh Thổ” tức lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chúng sẽ chuyển hóa thành đất. Và “Mộc khắc Thổ” tức cây cối hút hết chất dinh dưỡng của đất. Do đó, trong làm ăn bạn nên hợp tác với người mệnh Hỏa để mang lại thành công, thuận lợi hơn. Trong cuộc sống thường ngày, người mệnh Hỏa cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, điều tốt lành.

Ngoài ra, mệnh Thổ cũng tương sinh với mệnh Kim “Thổ sinh Kim” tức kim loại được hình thành từ dưới lòng đất. Mệnh Thổ cũng là “khắc tinh” của mệnh Thủy “Thổ khắc Thủy” tức đất cản trở dòng chảy của nước. Do đó, bạn có thể kết hợp với người mệnh Kim để mang lại may mắn cho họ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải bạn tương khắc với mệnh nào thì sẽ không tiếp xúc, nói chuyện với người mệnh đó nhất là khi đó lại là người quen của mình. Những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trên đây chỉ hy vọng mang lại cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Điều bạn cần làm là phải biết cách áp dụng cho bản thân mình một cách linh hoạt và có chọn lọc.

Những vật phẩm phù hợp với phong thủy mệnh Thổ

Không giống bất cứ mệnh nào, người mang mệnh Thổ có những vật phẩm, linh vật hay loại đá riêng phù hợp với mệnh của mình. Các đồ vật này đều dựa trên khoa học phong thủy, nghiên cứu của người xưa để lại và theo quy luật vận hành âm dương.

Một số vật phẩm, linh vật phù hợp với phong thủy mệnh Thổ

Cũng dựa trên nguyên lý ngũ hành, người ta đưa ra những vật phẩm phù hợp với phong thủy mệnh Thổ mà người mệnh Thổ nên dùng. Cụ thể người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay sử dụng những đồ dùng kim loại ở mức độ vừa phải. Đồng thời, bạn cũng nên tránh sử dụng các đồ vật bằng gỗ gì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho bạn.

Tết dây Hồ ly đá Mắt Hổ
Tết dây Hồ ly đá Mắt Hổ

Các đồ dùng bằng đất cũng mang lại cảm giác ấm áp, che chở và được bảo vệ do chúng đều phải trải qua quá trình nung lửa trước khi đưa vào sử dụng. Bạn có thể sử dụng các bình đất nung, gốm sứ trong nhà, bàn làm việc… Kết hợp với việc phối màu sắc mang gam màu ấm nóng sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho bjn hơn.

Một số vật phẩm có thể giúp người mệnh Thổ tăng tài lộc và vận may như Tỳ Hưu, quả cầu phong thủy, Tháp Văn Xương, Hoa Mẫu Đơn, Tượng Phật Di Lặc… Trong đó, Tỳ Hưu là linh vật cầu tài lộc, may mắn và bình an bậc nhất, linh vật này thường được trưng bày trong nhà nhằm bảo vệ tài sản, mang lại phú quý cho gia chủ. Quả cầu phong thủy là vật phẩm mang năng lượng lớn, đem lại vượng khí, may mắn và tiền tài cho con người…

Một số loại đá phù hợp với phong thủy mệnh Thổ

Hiện nay, các loại đá phong thủy mệnh Thổ, cẩm thạch ngày càng phổ biến và trở thành một xu hướng hiện nay. Các loại trang sức, đá có màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím sẽ giúp bạn kích thích tài vận, đem lại sự thuận lợi hơn. Một số loại đá mà người mệnh Thổ có thể lựa chọn như đá thạch anh vàng, vòng tay mắt hổ nâu, vòng mã não đỏ, đá thạch anh hồng, thạch anh vàng, vòng tay Charoite…

Phong thủy cho người mệnh Thổ - Cẩm nang phong thủy mệnh Thổ A-Z 2

Các loại đá này không chỉ phù hợp với người mệnh Thổ mà còn là một món đồ trang sức sành điệu, quý giá. Một số loại đá còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác như vòng tay mã não đỏ biểu tượng cho sự hưng thịnh, trường thọ và hạnh phúc. Đá thạch anh hồng giúp giảm stress, dập tắt những cơn nóng giận và giúp người đeo tự tin hơn, cải thiện mối quan hệ với người khác…

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại đá này tại các cửa hàng trang sức đá quý hay trên các trang mạng online. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều trường hợp lừa đảo khách hàng, cung cấp sản phẩm kém chất lượng vừa đắt tiền lại không có ý nghĩa phong thủy.

 

Kết

Hy vọng với những thông tin mà Lyn’s Phong Thủy Tại Tâm cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong thủy mệnh Thổ. Nếu bạn cảm thấy đúng hãy thử áp dụng cho mình để mang lại nhiều may mắn, vượng khí hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *