Phong thủy cho người mệnh Thủy – Cẩm nang phong thủy mệnh Thủy A-Z

Rate this post

Mệnh Thủy thuộc 1 trong cung ngũ hành, bao gồm Kim, Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc. Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, sự mềm mại và dịu dàng. Người mệnh Thủy hợp với cung ngũ hành Kim, bởi Kim sinh Thủy. Vậy người tại sao 2 cung này lại tương sinh với nhau? Mệnh Thủy tương khắc với cung số nào? Tất cả những điều cần biết về phong thủy cho người mệnh Thủy sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

phong thủy với người mệnh Thủy
phong thủy với người mệnh Thủy

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Thủy được sinh ra từ Kim do Kim được nung cháy tạo thành chất lỏng. Thực ra thì nguyên tắc Kim sinh Thủy của ngươi xưa là lấy que Càn là đại diện cho trời, mà trời lại tạo ra mưa để cung cấp nước cho vạn vật sinh sống, vì thế mà Thủy được trời sinh ra. Trong khi đó Càn có hành Kim vì thế mà người xưa hay có câu Kim sinh ra Thủy là thế.

Một trong những nét đặc trưng dễ nhận biết của người mệnh Thủy chính là sự dịu dàng, sâu sắc và chân thành. Họ là người thường đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể và sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để có thể thực hiện những mục tiêu đó. Điều này làm cho những người mệnh Thủy có được sự hấp dẫn tuyệt vời.

Họ có khả năng giao tiếp tối, có thể ứng xử khéo léo, họ cũng là người rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Ngoài ra, những người mệnh Thủy đa số là những người nhạy cảm, tinh tế, sâu sắc, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ cho người khác. Những người mang mệnh Thủy thường làm chủ về đức trí, họ thông minh, sống tình cảm, linh hoạt và tâm tình luôn hướng tiện

Nạp âm cho người mệnh Thủy

Nạp âm cho người mệnh Thủy
Nạp âm cho người mệnh Thủy

Căn cứ vào Lục Thập Hoa Giáp, hành Thủy gồm có 6 nạp âm như sau: Giản Hạ Thủy (nước dưới khe), Tỉnh Tuyền Thủy (nước trong suối), Trường Lưu Thủy (nước chảy dài), Thiên Hà Thủy (nước mưa), Đại Khê Thủy (nước khe lớn), Đại Hải Thủy (nước biển lớn).

Hai mệnh Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thổ không sợ gặp Thổ dù Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản dòng chảy của nước), nguyên nhân là vì Thổ không nằm trong biển lớn hoặc ở trên trời. Cả hai mệnh này nếu phối hợp với Thổ sẽ rất phát triển, vợ chồng thuận lợi trên đường công danh, phú quý.

Ba mệnh còn lại Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy và Tỉnh Tuyền Thủy đều khắc Thổ, nếu lấy vợ hoặc chồng thuộc mệnh này thì sẽ vất vả, vì đất hút nước để đất thêm màu mỡ

Tính cách của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy (hành Thủy) ý chỉ vẻ đẹp, mùa đông và những gì trong trẻo, nhẹ nhàng. Mệnh Thủy có 5 nạp âm tượng trương: giản hạ Thủy (nước trong khe), Trường Lưu Thủy (sông dài), Thiên Hà Thủy và Đại Khê Thủy (biển lớn). Phong thủy mệnh thủy thường chọn những vật tượng trưng cho biển lớn, nước…Vậy người mệnh Thủy mang mệnh cách gì, thường có tính cách như thế nào?

Có thể thấy được hầu như những người hành Thủy đều thông minh, khôn khéo và được lòng mọi người. Tính cách người mạng Thủy mềm mại như nước, tuy nhiên khi quyết tâm làm việc gì đó đều cố gắng hết sức. Người hành Thủy hòa đồng, hòa nhã và rất dễ làm thân nói chuyện với người mới quen.

Những chuyến đi xa, khám phá và phiêu lưu rất được những người có phong thủy mệnh thủy yêu thích. Sự mới mẻ, độc đáo và nghệ thuật luôn rất thu hút họ.

Tính cách của người mệnh Thủy
Tính cách của người mệnh Thủy

Tình duyên của người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy khi lựa chọn tình duyên cho cuộc đời của mình thì cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau. Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) không sợ Thổ dù cho Thổ khắc Thủy vì đất không ở biển hay trên trời, nếu phối hợp cùng Thổ thì sẽ nhanh chóng thành công, vợ chồng dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) đều kỵ với Thổ vì đất sẽ ngăn chặn sự phát triển của nước, nếu kết hợp lại với nhau sẽ vất vả, đời sống thiếu thốn, khó phát triển lên được.

Ngành nghề công việc phù hợp người mệnh Thủy

Các nghề có liên quan trực tiếp tới nước mà bản mệnh có thể tham khảo như: các nghề nuôi trồng thủy, hải sản, sản xuất rượu, bia, nước ngọt; nhân viên cứu hộ, giáo viên hoặc vận động viên bơi lội, trượt băng nghệ thuật; các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật ở sông, biển…

Các công việc cần giao tiếp hoặc di chuyển nhiều gồm có: nhân viên tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, các nghề liên quan đến hàng hải, vận tải hoặc giao thông; nghề chuyển phát nhanh hay buôn bán các loại mặt hàng thương mại…

Nếu có ham mê kinh doanh, làm giàu, người mệnh Thủy cũng có thể tham gia vào lĩnh vực giao dịch tài chính, ví dụ như làm ở ngân hàng hoặc các công ty bảo hiểm…
Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể tham khảo các công việc thuộc ngũ hành Mộc như: sản xuất đồ gỗ, các nghề nông nghiệp, các công việc cần nghiên cứu học thuật như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, chính trị, tôn giáo, động thực vật học…

Các nghề thuộc hành Kim cũng khá phù hợp với bản mệnh như: buôn bán các loại vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử, các nghề điện tử viễn thông, chế tạo đồ trang sức, hoặc những nghề cần sự quyết đoán như bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên…

Bản mệnh nên đặc biệt tránh những nghề thuộc ngũ hành Hỏa hoặc Thổ, ví dụ như đầu bếp, quản lý nhà hàng, luyện kim, hoặc các nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh đất đai, các nghề xây dựng…

Mệnh thủy hợp và xung khắc với mệnh nào?

Người mệnh Thủy tương sinh với các cung số như: Mệnh Thủy được sinh ra và nuôi dưỡng từ Kim. Đây là 2 cung tương sinh hoàn hảo nhất trong ngũ hành. Nếu 2 người mệnh này kết hôn, hợp tác làm ăn thì sẽ rất thuận lợi, và đạt được nhiều thành tựu.

Người mạng Thủy xung khắc với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Vì vậy khi sử dụng màu sắc, chọn người đồng hành bạn nên lưu ý đến sự tương sinh và tương khắc giữa các cung số. Tuy nhiên có một trường hợp ngoại lệ  đối với người mang mệnh Đại Hạ Thủy phối hợp với người mệnh Thổ lại sinh ra nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công cho cuộc sống. Với các nạp âm còn lại của mệnh Thủy thì vô cùng tương khắc với mệnh Thổ, nếu 2 mệnh này gặp nhau sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống.

Màu sắc cho phong thủy mệnh Thủy

Phong thủy giúp chúng ta giải mã những điều bí ẩn trong cuộc sống. Phong thủy giúp con người thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống hôn nhân nếu bạn biết áp dụng đúng cách và khoa học. Vậy người hành Thủy nên chọn phong thủy mệnh Thủy cho mình như thế nào?

Mỗi cung số sẽ tương sinh, tương khắc với những màu sắc khác nhau. Nếu bạn chú ý được việc sử dụng những đồ vật có màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại may mắn và thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu sử dụng màu sắc tương khắc với mệnh sẽ gây cản trở cho công việc, cuộc sống.

Người mệnh Thủy tương sinh với màu trắng, xám, ghi. Những màu thiên hướng nhẹ nhàng, phù hợp với bản mệnh Kim sinh Thủy của bạn. Khi mua xe, vật trang trí hãy lưu ý đến màu sắc tương sinh của bạn.

Người hành thủy tương khắc với các màu sau: vàng, vàng đất, nâu. Bởi lẽ những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ khắc Thủy. Vì vậy phong Thủy mệnh Thủy hãy tránh dùng những màu này.

Bảng màu sắc tương sinh, tương khắc của mệnh Thủy

Sau đây là bảng màu sắc tương sinh, tương khắc giữa 5 cung số để bạn đọc tham khảo:

MệnhTương sinhHòa hợpChế khắcBị khắc
KiimVàng, vàng nâu, nâu đấtTrắng, ghi, xámXanh lụcĐỏ, tím, hồng
MộcĐen, xanh nước biểnXanh lụcVàng, vàng nâu, nâu đấtTrắng, ghi, xám
ThủyTrắng, ghi, xámĐen, xanh nước biểnĐỏ, tím, hồngVàng, vàng nâu, nâu đất
HỏaXanh lụcĐỏ, tím, hồngTrắng, ghi, xámĐen, xanh nước biển
ThổĐỏ, tím, hồngVàng, vàng nâu, nâu đấtĐen, xanh nước biểnXanh lục

Ý nghĩa của màu sắc phong thủy mệnh Thủy

Chúng ta đã biết màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Thủy. Hãy thử tìm hiểu xem ý nghĩa một số màu sắc đó là gì, có phù hợp với sở thích và tính cách của bạn hay không nhé:

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy – màu trắng

Vòng chuỗi Thạch Anh Trắng
Vòng chuỗi Thạch Anh Trắng

Màu trắng làm người ta liên tưởng đến sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng, hay các hacker mũ trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy – màu đen

Tỳ hưu Đá Huyền Thạch
Tỳ hưu Đá Huyền Thạch

Màu đen: mệnh thủy hợp màu đen, màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm nghiêm và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy – màu xanh dương/ xanh nước biển

Tỳ hưu đá Aquamarine
Tỳ hưu đá Aquamarine

Màu xanh dương: xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Giống như tấm lòng bao la, rộng lớn, màu xanh dương là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí huệ. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết. Đây là lý do tại sao các nhãn hiệu nước khoáng thường có màu xanh dương. Ngoài ra, màu xanh dương cũng là màu của sự nam tính, một thống kê cho thấy một tỷ lệ rất cao nam giới yêu thích màu sắc này.

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy bằng đá thạch anh

Phong thủy cho người mệnh Thủy - Cẩm nang phong thủy mệnh Thủy A-Z 1

Thạch anh pha lê trắng: Ở Tây Tạng , Mông Cổ và Trung Quốc cổ đại, thầy thuốc đốt cháy vết thương bằng cách dùng ánh sáng mặt trời chiếu qua quả cầu bằng pha lê tự nhiên. Những nhà thạch trị liệu học ngày nay cho rằng , pha lê tự nhiên làm ổn định thể lực và trí lực của con người. Tinh thể pha lê tự nhiên hỗ trợ tốt cho tủy sống và hoạt động của não bộ , giúp điều trị thiếu máu cục bộ giãn tĩnh mạch và có tác động tích cực đến hệ hô hấp. Bằng sự trợ giúp của pha lê có tác dụng làm giảm các cơn đau và điều trị chứng trầm cảm. Pha lê tự nhiên có tác dụng làm giảm các cơn sốt vì chúng rất mát.

Vật phẩm may mắn cho người mệnh Thủy?

 

Phong thủy mệnh Thủy không chỉ chú trọng về màu sắc hòa hợp, tương sinh mà bạn nên chú ý đến một số vật dụng may mắn. Bạn có thể sử dụng một số vật phẩm dành cho phong thủy mệnh Thủy tại nhà như:

Bể cá

Thủy chính là nước, việc có bể cá trong gia đình bạn sẽ giúp người mệnh này điều hòa được tài chính. Không chỉ vậy bể cá sẽ giúp điều hòa, cân bằng âm dương trong nhà. Người mệnh Thủy muốn đặt bể cá tại gia thì nên chọn hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam, sẽ sinh tài sinh lộc, thuận lợi trong công việc.

Tượng thần tài

Đây là vật phẩm trang trí phổ biến tại nhiều địa điểm như nhà, cửa hàng, công ty. Tượng thần tài là pháp khí mang tài lộc đến cho người mạng Thủy. Phong thủy mệnh Thủy nên chọn tượng thần tài để tại phòng khách, bàn làm việc sẽ đem lại nhiều phúc khí cho gia chủ.

Vật phẩm từ pha lê, thạch anh

2 chất liệu này thường được chọn làm đồ trang sức tuy nhiên lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy mệnh Thủy. Pha lê mang tới sự phú quý và tiền tài cho người mệnh Thủy. Thạch Anh lại có nhiều ý nghĩa về sự thăng tiến trong công việc, học tập. Chính vì vậy gia chủ nên bày trí kết hợp những vật phẩm từ pha lê và thạch anh.

Vật phẩm hình rồng

Rồng tượng trưng cho quyền lực, sự quý khí, bày những vật phẩm hình rồng rất thích hợp với người có phong thủy mệnh thủy. Với loại vật phẩm này bạn nên đặt tại nơi hướng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ lớn.

Cóc vàng

Từ xa xưa, cóc là một loài vật mang lại nhiều may mắn cho con người. Đặt tượng cóc vàng trong nhà đem tới sự bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Sư tử đồng

Cũng như rồng, sư tử tượng trưng cho quyền lực, sự mạnh mẽ, có thể xua đuổi những điều không may mắn. Người mệnh Thủy nên đặt bức tượng sư tử đồng trong nhà để trấn trạch, xua đuổi tà khí và đem lại thịnh vượng và bình an cho gia đình.

Cách bài trí phong thủy mệnh thủy cho nhà cửa?

Phong thủy cho nhà ở là một điều rất quan trong mà người mệnh Thủy cần lưu ý. Bài trí nhà ở phong thủy mệnh Thủy không có quá nhiều khó khăn, bởi bản thân họ mang nhiều may mắn về sức khỏe, tài lộc, tình duyên. Phong thủy nhà theo cung mệnh Thủy thì cần lưu ý đến hướng nhà và trang trí nội thất.

Hướng nhà

Người cung mệnh Thủy nên xây nhà theo hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Đây là 2 hướng hòa hợp với bản mệnh của người mệnh thủy. Phong thủy hài hòa sẽ tự sinh ra may mắn và tài lộc dồi dào như nước.

Nội thất

Về nội thất trong nhà, người mệnh thủy cần chọn những vật phẩm có màu sắc và hình dáng như sau để đem lại nhiều may mắn: Nên sử dụng màu xanh lam sẽ đem lại sự êm ái, nhẹ nhàng cho không gian. Màu sắc này nên dùng cho phòng ngủ, phòng trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể kết hợp với màu trắng, màu ghi, xanh da trời… để tạo sự phong phú thu hút cho nội thất.

Bạn cũng có thể sử dụng màu đen cho phong thủy mệnh Thủy. Tuy nhiên màu sắc này khá trầm và tối, sẽ tạo cảm giác nặng nề cho không gian. Màu đen có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất của gia đình bạn. Màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim sẽ rất phù hợp với phong thủy mệnh Thủy. Bạn có thể cân nhắc một số màu sắc như: trắng, xám, ghi…

Nên sử dụng các thiết bị nội thất có chất liệu gỗ, thủy tinh, thạch anh và kim loại sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn có thể trang trí ngôi nhà bằng một số vật phong thủy như: chuông gió, cây cảnh, vách kính, tượng đồng…Hãy trọn những đồ vật, đồ nội thất có hình tròn, hình trụ dài và lượn sóng nên tránh những vật có hình dáng nhọn, sắc bén.

Cầu thang

Một trong những điều bạn cần lưu ý đối với cách bài trí nhà cho người mệnh thủy đó chính là phong thủy cầu thang. Cầu thang nên đặt tại vị trí nào thì tốt, đem lại nhiều may mắn?

 • Nên đặt cầu thang ở góc nhà. Cầu thang ở giữa này sẽ đem lại nhiều xui xẻo cho gia chủ.
 • Nên xây dựng bậc cầu thang nên xuống kín, không có khe hở.
 • Cầu thang được xây ở nơi nhiều ánh sáng mặt trời sẽ đem lại nhiều may mắn.
 • Cầu thang nên tránh đối diện với cửa ra vào, bếp.
 • Tránh xây nhà vệ sinh ở dưới chân gầm cầu thang.
 • Cầu thang nên có độ dốc vừa phải, có độ thoải sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho gia chủ.

Phòng ngủ

Phòng ngủ hợp phong thủy mệnh thủy nên xây dựng theo hướng Bắc, Tây Bắc là tốt. Phòng ngủ theo những hướng này sẽ đem lại nhiều may mắn, đảm bảo chất lượng giấc ngủ, tránh điều không may mắn cho người mệnh Thủy. Thêm nữa người hành Thủy nên tránh hướng Thổ xung khắc với bản mệnh: hướng trung tâm, Tây Nam.

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng màu chủ đạo: trắng, đen, xám, bạc. Nội thất có thể chọn đồng màu sao cho hài hòa, có tính thẩm mỹ. Nên hạn chế sử dụng nội thất màu vàng, nâu dẫn đến xung khắc với bản mệnh, tạo ra điều không may mắn. Ngoài ra khi thiết kế phòng ngủ cần lưu ý:

 • Phòng ngủ không nên có nhiều góc nhọn trong phòng và nội thất.
 • Không nên ghép 2 giường nhỏ thành một.
 • Không nên để gương đối diện phòng ngủ.
 • Tránh thiết kế cửa sổ dạng hình tròn tại phòng ngủ của người mệnh Thủy.
 • Không nên có cửa sổ trên trần nhà tại phòng ngủ. Cửa sổ tránh đối diện với ống khói.
 • Giường ngủ nên đặt cố định, nhất là trong trường hợp gia đình có người mang thai.
 • Tránh đặt giường ngủ dưới dầm nhà hay xà ngang gỗ, bê tông. Điều này sẽ gây bí bách, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người mệnh Thủy.

Kết

Bài viết trên Lyn’s Phong Thủy Tại Tâm đã tổng hợp tất cả những đặc điểm và lưu ý đối với phong thủy mệnh Thủy. Có thể nói người mệnh Thủy thường tồn tại sẵn những điều tốt đẹp về cuộc sống, công việc. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ lựa chọn được những vật phẩm hay cách bài trí nhà phù hợp nhất để đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *