Vòng chuỗi phong thủy – Cách chọn vòng chuỗi phong thủy đúng mệnh

Rate this post

Vòng chuỗi phong thủy là loại vòng trang sức được sử dụng rất nhiều hiện nay. Theo quan niệm trong phong thủy, loại vòng này không chỉ để làm đẹp mà còn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt. Chúng được coi như những loại bùa cầu may, mang lại bình an và những điều thuận lợi cho người đeo. Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá những đặc điểm của loại vòng tay này trong bài viết dưới nhé.

Vòng chuỗi phong thủy - Cách chọn vòng chuỗi phong thủy đúng mệnh
Vòng chuỗi phong thủy – Cách chọn vòng chuỗi phong thủy đúng mệnh

Vài nét về vòng chuỗi phong thủy

Vòng chuỗi phong thủy là vật dụng được sử dụng khá phổ biến hiện nay, vòng chuỗi phong thủy không chỉ đơn giản là đồ vật trang trí, làm đẹp mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Nguyên liệu để tạo ra vòng tay phong thủy chủ yếu là các loại gỗ và đá. Trong đó, các loại đá quý như thạch anh, mã não, san hô, hổ phách,… là nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Công dụng của vòng chuỗi phong thủy

Vòng chuỗi phong thủy được xem là vật dụng may mắn, đem lại tiền tài, vật chất, sức khỏe cho người đeo. Tùy theo từng đối tượng, độ tuổi mà vòng tay phong thủy mang đến những tác dụng khác nhau. Trên thị trường hiện nay, các loại vòng phong thủy đều rất đa dạng, phong phú về mẫu mã, kiểu dáng, có thể đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng.

Nếu trẻ em đeo vòng phong thủy để tăng sự may mắn, cầu mong sức khỏe dồi dào thì thanh thiếu niên đeo vòng để mong muốn có được sự thuận lợi trong học hành.

Với người trưởng thành, vòng phong thủy có thể đem đến tài lộc, công danh, tình yêu.

Công dụng của vòng chuỗi phong thủy
Công dụng của vòng chuỗi phong thủy

Với bất cứ độ tuổi nào, vòng tay phong thủy không chỉ là đồ dùng trang sức mà còn có ý nghĩa biểu tượng sâu sắc, mang đến sự may mắn, bình an cho người đeo. Tùy theo từng loại chất liệu mà vòng tay phong thủy sẽ đem đến những tác dụng khác nhau với sức khỏe. Cụ thể:

  • Đá mắt hổ: Giúp người đeo làm chủ cảm xúc, cân bằng tâm lý và tập trung trí lực hiệu quả khi làm việc.
  • Đá mã não: Được coi là loại đá tượng trưng cho nghề nông, người đeo loại đá này sẽ nhận được nhiều tài lộc, có sự dồi dào về sức khỏe và của cải.
  • Đá thạch anh: Đá thạch anh là biểu tượng của sự bình an, hạnh phúc và vui vẻ nên nếu đeo mẫu đá này, bạn sẽ nhận được nhiều bình an và niềm vui.
  • Đá phỉ thúy: Nếu bạn cần sự thăng tiến và phát triển, đeo vòng đá phỉ thúy sẽ giúp bạn có được công danh, sự nghiệp và cả sự giàu sang.

Chọn vòng tay phong thủy theo từng bản mệnh

Trong phong thủy, màu sắc không chỉ dùng để phân biệt đồ vật mà còn có những ảnh hưởng, tác động đến vận mệnh con người. Vậy nên, việc chọn màu sắc cho vòng tay phong thủy sao cho phù hợp cũng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Để vòng tay có thể phát huy các tác dụng tích cực, mang đến may mắn và hút tài lộc thì bạn cần lưu ý quy luật về ngũ hành sau.

Vòng chuỗi cho Người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa là những người sở hữu nguồn sức mạnh và năng lượng vô cùng lớn. Những người con của lửa mang những đặc điểm nổi bật như nhiệt huyết, vui tươi, tích cực và luôn năng nổ. Người mệnh hỏa được xem là những nhà diễn thuyết tài ba, luôn giàu sức sống, niềm tin.

Vòng chuỗi cho Người mệnh hỏa
Vòng chuỗi cho Người mệnh hỏa

Những người có bản mệnh thuộc yếu tố hỏa nên dùng vòng chuỗi phong thủy có màu xanh lá (hành mộc tương sinh) hoặc đỏ (hành hỏa tương hợp). Người mệnh hỏa cần tránh sử dụng vòng tay phong thủy màu xanh lam và đen bởi hai màu này thuộc hành thủy, tương khắc với hỏa.

Các mẫu vòng tay phong thủy thích hợp cho người mệnh hỏa gồm có vòng đá thạch anh hồng, vòng đá san hô đỏ, vòng gỗ trầm hương và vòng mã não xanh. Các loại vòng tay này được xem như lá bùa hộ mệnh, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giữ vững tinh thần và có thể trị một vài bệnh về tiêu hóa.

Vòng chuỗi phong thủy cho Người mệnh Thổ

Hành thổ được coi là môi trường nuôi dưỡng, sinh sống và phát triển của mọi loại sinh vật. Người thuộc hành thổ mang những đức tính như giản dị, khiêm nhường, lý trí và vô cùng bản lĩnh. Những người mệnh thổ được coi là người hòa giải,  là yếu tố gắn kết mọi người trong cộng đồng với nhau.

Vòng chuỗi phong thủy cho Người mệnh thổ
Vòng chuỗi phong thủy cho Người mệnh thổ

Người sinh ra có bản mệnh thuộc hành thổ nên đeo vòng có các màu thuộc hành hỏa như đỏ, tím, cam (hành hỏa tương sinh) hoặc nâu, vàng (hành thổ tương hợp). Với những màu thuộc hành mộc và hành thủy như xanh lam, xanh lá, người hành thổ cần tránh sử dụng để tránh những điềm xấu xảy ra.

Những người có bản mệnh thuộc hành thổ nên chọn các mẫu vòng chuỗi phong thủy như vòng đá thạch anh, vòng đá mắt hổ nâu vàng, vòng đá san hô đỏ. Những mẫu vòng trên giúp chủ nhân tăng cường ý chí và lòng tin, giữ vững tinh thần, tăng thêm sự mạnh mẽ. Ngoài ra, vòng phong thủy còn có khả năng làm giảm mệt mỏi, giúp cải thiện giấc ngủ cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp.

Vòng chuỗi phong thủy cho Người mệnh Kim

Là con người của sự quyết đoán, chính trực, mạnh mẽ và tham vọng, người mệnh kim được coi là những con người có khả năng giao tiếp, lãnh đạo tốt. Ngoài những ưu thế trên, người mệnh kim còn ghi dấu ấn với sự sắc sảo, thông minh và công bằng của mình.

Vòng chuỗi phong thủy cho Người mệnh Kim
Vòng chuỗi phong thủy cho Người mệnh Kim

Với người bản mệnh hành kim nên đeo vòng tay thuộc các màu vàng, nâu (hành thổ tương sinh) hoặc trắng xám (hành kim tương hợp). Ngược lại, người hành kim nên tránh đeo các màu thuộc hành hỏa như đỏ, cam, tím vì hỏa khắc kim và màu xanh lá vì kim khắc mộc.

Với những đặc điểm trên, người mệnh kim hợp với vòng chuỗi phong thủy được làm từ các loại đá như đá mã não, đá mặt trăng, đá san hô. Các loại đá có màu ánh kim vàng sẽ đem đến cho người mệnh thủy nguồn năng lượng vô tận, thúc đẩy tài lộc và giúp bạn thăng tiến trên con đường công danh.

Vòng chuỗi phong thủy cho người mệnh Thủy

Là nguyên tố mạnh nhất, hành thủy có thể tiêu diệt mọi thứ, bởi thủy có thể diệt hỏa, làm mòn kim và cuốn trôi mộc. Những người sinh ra thuộc hành thủy có đặc điểm nhẹ nhàng, tinh tế và tĩnh lặng. Họ mang đến nguồn sức sống tươi mới, sự hài hòa và gắn kết.

Vòng chuỗi phong thủy cho Người mệnh Thủy
Vòng chuỗi phong thủy cho Người mệnh Thủy

Nếu là người thuộc mệnh thủy, bạn nên đeo vòng có màu trắng, xám (hành kim tương sinh) hoặc màu đen và xanh nước biển (hành thủy) để tương hợp. Người mệnh thủy cần tránh đeo vòng chuỗi phong thủy có màu thuộc yếu tố thổ và hỏa.

Người có bản mệnh thủy nên sử dụng các loại vòng chuỗi phong thủy như vòng đá mặt trăng, đá san hô và đá Topaz. Những loại vòng làm từ đá này có khả năng đem đến sức khỏe dồi dào, giúp người đeo tập trung tinh thần, có thêm năng lượng dồi dào.

Vòng chuỗi phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc là những con người mang trong mình sự khoan dung, chu đáo, hòa đồng, giàu trí tưởng tượng và có tinh thần sáng tạo cao. Người thuộc hành mộc thường được người xung quanh ca ngợi với sự tử tế, hào phóng của bản thân.

Vòng chuỗi phong thủy cho người mệnh Mộc
Vòng chuỗi phong thủy cho người mệnh Mộc

Nếu có bản mệnh là nguyên tố mộc, bạn nên đeo vòng phong thủy có màu xanh thuộc hành thủy và mộc để được tương sinh, tương hợp. Và nên tránh dùng đồ có màu thuộc hành kim và thổ bởi những màu này sẽ sinh ra sự tương khắc, đem đến những điều không may mắn.

Nếu là người mệnh mộc, bạn phù hợp với các mẫu vòng chuỗi phong thủy như vòng đá huyền vũ, đá sapphire và ngọc cẩm thạch. Những loại vòng này sẽ mang đến sự thành công, may mắn và bình an cho bạn. Chúng không chỉ đem lại vận may mà còn có khả năng tránh những điều xui xẻo, rủi ro cho bạn.

Nên đeo vòng chuỗi phong thủy bao nhiêu hạt?

Đeo vòng chuỗi phong thủy cầu may mắn, bình an là điều được đa số mọi người thực hiện. Nhưng bạn đã hiểu hết về ý nghĩa sâu xa về số hạt trên vòng đeo phong thủy chưa? Liệu khi thêm bớt hạt trên vòng tay thì có sự thay đổi nào diễn ra không?

Nên đeo vòng chuỗi phong thủy bao nhiêu hạt?
Nên đeo vòng chuỗi phong thủy bao nhiêu hạt?

Thực tế, các quan niệm trong phong thủy đều rất đề cao số lượng hạt của mỗi chiếc vòng, bởi số hạt trong vòng mang các ý nghĩa khác nhau. Số lượng hạt đẹp nhất mà vòng tay phong thủy nên có là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21,… Từ xa xưa, số 4 được coi là con số không may mắn và đem lại những điềm xấu bởi nó đồng âm với chữ tử. Vậy nên, nếu số hạt vòng tay chia 4 dư 1 sẽ mang nghĩa bắt đầu, chỉ sự sinh ra đúng với quan niệm sinh, lão, bệnh, tử.

Đặc biệt, khi chọn vòng tay phong thủy, bạn có thể chọn vòng có số hạt là lẻ như 7,9, 11,… bởi những con số này có nguồn năng lượng dồi dào. Khi đeo vòng phong thủy có các số đẹp và hợp mệnh, bạn sẽ nhận thấy bản thân xuất hiện những thay đổi tích cực, có nhiều vận may và tiền tài hơn.

Cách phân biệt chất lượng vòng chuỗi phong thủy

Đeo vòng phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích với cơ thể nếu vòng đó có chất lượng cao và là hàng chính hãng. Ngược lại, hàng giả, kém chất lượng không những làm bạn tốn tiền mà trong nhiều trường hợp còn khiến bạn mang bệnh. Dưới đây là một vài lưu ý cho bạn khi chọn mua vòng phong thủy đảm bảo chất lượng nhất.

  • Bằng cách quan sát, bạn có thể nhận biết được đá làm vòng có phải là đá tự nhiên không. Thông thường, các loại đá chưa được gia công chế tác sẽ có vết rạn nứt, tồn tại các tạp chất bên trong.
  • Đá tự nhiên có khả năng hấp thụ nhiệt, khi cầm trên tay sẽ có cảm giác mát lạnh. Ngoài ra, sau một thời gian không cầm đá trong tay, đá sẽ trở lại nhiệt độ bình thường.
  • Đa số các loại đá tốt có màu sắc không đồng đều, màu không được rực rỡ như những loại được làm giả, kém chất lượng.

Mong rằng những thông tin Lyn’s Phong Thủy Tại Tâm cung cấp trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại vòng chuỗi phong thủy phù hợp với bản thân mình nhất. Tuy không phải là yếu tố quyết định đến vận mệnh nhưng nếu biết cách lựa chọn lựa chọn vòng đeo phù hợp, bạn sẽ nhận được thật nhiều bình an, may mắn. Nếu bạn muốn nhận được những tư vấn chi tiết về cách chọn các loại vòng đá hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

One thought on “Vòng chuỗi phong thủy – Cách chọn vòng chuỗi phong thủy đúng mệnh

  1. Pingback: Chuỗi Vòng đeo Tay - Những Thú Vị Về Chuỗi Vòng đeo Tay Có Thể Bạn Chưa Biết - Lyn'n Phong Thủy Tại Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *